win 11 có gì mới

Windows 11 là gì? Bản đầu tiên tung ra Lúc nào?

Windows 11 là phiên phiên bản hệ điều hành Windows tiên tiến nhất được dùng bên trên máy tính chuẩn bị được tung ra sau 6 năm vắng vẻ bóng. Phiên phiên bản này còn có kiến thiết hình mẫu trọn vẹn mới mẻ đối với Windows 10 và người tiêu dùng tiếp tục thưởng thức những tác dụng lanh lợi nhưng mà Microsoft tạo nên.

Đồng thời, Windows 11 với những ưu thế nổi trội như Menu Start mới mẻ, tăng cấp bàn phím ảo, những hình tượng khối hệ thống mới mẻ, hình mẫu Microsoft Store mới mẻ, thanh Taskbar mới mẻ, nâng cao tác dụng nhập liệu vì thế tiếng nói, hình mẫu kích hoạt Center mới mẻ,...

Bạn đang xem: win 11 có gì mới

Vào khi 22h ngày 24/06/2021 (theo giờ Việt Nam), với việc khiếu nại What’s Next for Windows, Microsoft vẫn công thân phụ Windows 11 tiếp tục đầu tiên tung ra vào trong ngày 05/10/2021.

Windows 11 là gì? Bản đầu tiên tung ra Lúc nào?

Các phiên phiên bản của Windows 11

Theo như phiên bản demo nghiệm trước ê, Windows 11 Beta được tung ra vào trong ngày 30/07/2021 sẽ sở hữu được 11 phiên phiên bản Windows không giống nhau nhằm mục đích đáp ứng mang lại từng mục tiêu dùng và đối tượng người dùng người tiêu dùng. Trong số đó, hoàn toàn có thể kể tới những phiên phiên bản sau đây:

- Windows 11 trang chủ.

- Windows 11 trang chủ N.

- Windows 11 trang chủ Single Language.

- Windows 11 Education.

- Windows 11 Education N.

- Windows 11 Pro.

- Windows 11 Pro N.

- Windows 11 Pro Education.

- Windows 11 Pro Education N.

- Windows 11 Pro for Workstations.

- Windows 11 Pro N for Workstations.

Windows 11 với gì mới mẻ đối với Windows 10?

Windows 11 coi qua loa người tiêu dùng tiếp tục thấy rất rất như thể Windows 10 với những nâng cấp về kiến thiết như các góc bo tròn trặn, hình hình họa động mới mẻ và những hình tượng lênh láng sắc tố. 

Logo mới

Trên hệ quản lý Windows 10, Microsoft dùng logo hình hành lang cửa số kết phù hợp với cảm giác 3 chiều tạo nên chiều sâu sắc không khí rất rất thích mắt. Tuy nhiên, căn nhà trở nên tân tiến vẫn bỏ quăng quật cảm giác này bên trên phiên phiên bản Windows 11 và thay vì ký tự động hình vuông vắn “Tian”, tương tự động với logo bên trên máy tính của hãng sản xuất. 

Sự thay cho thay đổi với Windows 11 đối với Windows 10 là logo mới mẻ với 4 ký tự động hình vuông vắn Titan

Thanh Taskbar và Menu Start được tạo mới

Điểm khác lạ nhưng mà người tiêu dùng hoàn toàn có thể dễ dàng và đơn giản nhìn thấy thân thiện phiên phiên bản Windows 11 và Windows 10 đó là hình mẫu thanh Taskbar và Menu Start. Đây cũng là một trong nâng cấp trọn vẹn mới mẻ đối với những mới trước ê.

Nói về thanh Taskbar, ở Windows 10 bọn chúng được đặt tại góc trái khoáy màn hình hiển thị thì với Windows 11 căn nhà trở nên tân tiến vẫn kiến thiết lại Gọn gàng với những hình tượng ở vị trí chính giữa màn hình hiển thị. Nhưng giờ trên đây người tiêu dùng ko thể dịch rời thanh Taskbar sang trọng trái khoáy hoặc sang trọng nên nữa nhưng mà bọn chúng đang được thắt chặt và cố định ở phía bên dưới màn hình hiển thị.

Bên cạnh ê, dụng cụ Microsoft Teams cũng rất được tích hợp ý bên trên thanh Taskbar hùn người tiêu dùng hoàn toàn có thể liên kết nhanh gọn với người thân trong gia đình và bạn hữu trải qua cuộc gọi thoại, lời nhắn hoặc gọi Clip. 

Và điểm thay cho thay đổi lớn số 1 nhưng mà người tiêu dùng thấy bên trên phiên phiên bản này đó là hình mẫu Menu Start mới mẻ. Chúng được kiến thiết bo tròn trặn những góc, bịa đặt ở vị trí chính giữa màn hình hiển thị và những icon ở rải rác rến bên trên hành lang cửa số hiển thị hùn người tiêu dùng hoàn toàn có thể truy vấn nhanh chóng vô những list toàn cỗ ứng dụng vẫn thiết đặt vô PC. Người người sử dụng hoàn toàn có thể không ngừng mở rộng phần mềm, cuộn qua loa list và ghim những phần mềm Lúc lựa chọn. 

Ngoài rời khỏi, phía bên trên nằm trong tiếp tục xuất hiện tại tăng dù lần tìm tòi nhằm người tiêu dùng thuận tiện trong những việc lần tìm tòi phần mềm. Đây sẽ là một Xu thế đón đầu của Microsoft dành riêng cho chúng ta con trẻ vì thế bọn chúng với hình mẫu như thể với điện thoại cảm ứng.

Những nâng cấp bên trên Windows 11 

Hệ thống icon mới

Người người sử dụng sẽ tiến hành thưởng thức bộ thu thập icon mới mẻ với gam sắc tố đậm, đậm chất ngầu và cá tính và coi tươi trẻ rộng lớn bên trên Windows 11. Ngoại trừ hình mẫu File Explorer vẫn không thay đổi như cũ thì những icon thư mục khác ví như Desktop, Download, Document, Music, Pictures và Videos đều được thay đổi vì thế những hình tượng mới mẻ bám theo phong Fluent Design.

Windows 11 mang lại tung ra khối hệ thống icon mới

Xem thêm: giá điện thoại iphone 7

Khi kiến thiết hình mẫu cho những hình tượng bên trên phiên phiên bản Windows 11 với phong thái Fluent Design, Microsoft vẫn dựa vào 5 nhân tố chủ yếu sau:

- Ánh sáng: Các dải sáng sủa tiếp tục hiện thị ở chỗ viền vô nằm trong nổi trội Lúc người tiêu dùng fake trỏ con chuột vô hình tượng.

- Chiều sâu: Biểu tượng được kiến thiết sụp đổ bóng mang lại xúc cảm trung thực cho những người dùng

- Chuyển động: Có tăng cảm giác dịch rời hình tượng Lúc người tiêu dùng thao tác như nhòa dần dần, dịch rời sang trọng trái khoáy, dịch rời sang trọng nên hoặc chìm xuống nền.
- Chất liệu: Sử dụng vật liệu Acrylic sẽ tạo cảm giác nhòa ảo. Ví dụ như, Lúc người tiêu dùng banh phần mềm thì hành lang cửa số tiếp tục hiện thị những mảng nền rõ ràng và nhòa đục không giống nhau nhằm người tiêu dùng dễ nhìn đọc vấn đề.

- Tỷ lệ: Kích thước của những hình tượng và phần mềm bên trên Windows 11 hoàn toàn có thể thích ứng với những vũ trang không giống nhau như điện thoại, máy tính bảng hoặc laptop.

Bộ icon mới mẻ bám theo phong thái Fluent Design dựa vào 5 nhân tố độ sáng, chiều sâu sắc, hoạt động, vật  liệu, tỷ lệ

Giao diện kích hoạt Center và Settings thay cho thay đổi trả toàn

Trên hệ quản lý Windows 11, những hình tượng vô kích hoạt Center được kiến thiết bo tròn trặn, tối giản và bố trí ngay sát nhau. điều đặc biệt, chống kích hoạt Center và chống thông tin được tách tách trọn vẹn hùn người tiêu dùng dễ dàng và đơn giản quản lý và vận hành việc làm rộng lớn. 

Ngoài sự thay cho thay đổi hình mẫu kích hoạt Center, những hình tượng vô phần Settings cũng rất được kiến thiết chân thật với rất nhiều sắc tố tươi tắn mới mẻ. điều đặc biệt với phiên phiên bản Windows 11, Microsoft vẫn được cho phép cá thể hóa máy tính tối nhiều Lúc tương hỗ người tiêu dùng tăng tác dụng thay tên máy tính tức thì vô phần thiết đặt khối hệ thống.

Giao diện kích hoạt Center và Settings thay cho thay đổi trả toàn

Các góc hành lang cửa số được bo tròn

Trên hệ quản lý Windows 10, tất cả chúng ta thường trông thấy những cạnh hành lang cửa số phần mềm với hình vuông vắn hoặc hình chữ nhật. Nhưng với phiên phiên bản Windows 11, những căn nhà trở nên tân tiến vẫn tạo nên phiên bản kiến thiết mới mẻ với những hành lang cửa số bo tròn trặn nhẹ dịu 4 khía cạnh. Vấn đề này tạo nên xúc cảm quyến rũ và mềm mại và tự do rộng lớn Lúc dùng.

Các góc hành lang cửa số được bo tròn

Tính năng Snap với hành lang cửa số nhiều nhiệm

Trong phiên phiên bản Windows 11, người tiêu dùng hoàn toàn có thể tăng kỹ năng nhiều nhiệm của tôi vì thế tác dụng Snap Layout với kỹ năng group những hành lang cửa số lại và lưu chúng nó vào thanh tác vụ. Khi người tiêu dùng nhấp con chuột vô địa điểm phóng lớn hành lang cửa số thì sẽ tiến hành khêu ý 1 số ít bố cục tổng quan đã có sẵn trước và được cho phép chạy nhiều phần mềm nằm trong 1 khi. Do ê, người tiêu dùng ko cần thiết dịch rời tay chân hành lang cửa số đang được m rời khỏi những góc màn hình hiển thị. 

Windows 10 sẽ không còn update tác dụng này nhưng mà vẫn lưu giữ tác dụng Snap truyền thống lịch sử. Người người sử dụng cần được bố trí những hành lang cửa số Theo phong cách thủ công bình tổng hợp phím hoặc dịch rời chuột cho tới 1 phía chắc chắn của màn hình máy tính

Ngoài rời khỏi, Lúc người tiêu dùng dùng tăng màn hình hiển thị ngoài, hệ quản lý Windows 11 tiếp tục ghi lưu giữ cơ hội bịa đặt hành lang cửa số bên trên màn hình hiển thị và lưu bọn chúng lại ở tình trạng ê Lúc người tiêu dùng ngắt liên kết màn hình hiển thị rồi liên kết lại.

Tính năng Snap với hành lang cửa số nhiều nhiệm

Có thể thiết đặt phần mềm Android bên trên Microsoft Store

Kho phần mềm vô Windows 11 và Windows 10 khá như thể nhau. Nhưng với cùng một điểm nổi trội không giống đó là người tiêu dùng hoàn toàn có thể chạy được ứng dụng Android bên trên hệ quản lý Windows 11 nhưng mà không nhất thiết phải vận chuyển trình giả lập Android như trước đó. Người người sử dụng chỉ việc vô Microsoft Store nhằm lần tìm tòi và thiết đặt phần mềm nhưng mà bản thân yêu thương quí.

Kho phần mềm hiệu quả của phiên phiên bản này tiếp tục tung ra với việc tương hỗ cho những phần mềm Android trải qua Amazon App Store. Microsoft Store vừa được kiến thiết vô Windows 11 hùn người tiêu dùng lần tìm tòi những phần mềm như Tik Tok, Twitter,...và những cỗ phim hay dễ dàng và đơn giản rộng lớn. 

Có nên tăng cấp Windows 11 đầu tiên hoặc không?

Hiện bên trên, hệ quản lý Windows 11 đang được vô quy trình demo nghiệm, vì vậy phiên phiên bản này sẽ sở hữu được thật nhiều lỗi và những yếu tố không giống. Để đáp ứng ko gặp gỡ trường hợp bất ngờ thường hay bị thất lạc tài liệu vô quy trình dùng, người tiêu dùng nên thiết đặt phiên bản đầu tiên thay cho người sử dụng phiên bản demo nghiệm Windows 11 Beta.

Nếu các bạn đang được chờ mong nhằm dùng phiên phiên bản Windows 11 thì Microsoft công thân phụ tiếp tục mang lại tung ra vô thời điểm cuối năm 2021 và vô trong cả năm 2022. Đây đó là khi phiên phiên bản này tiếp tục hoàn hảo, ổn định tấp tểnh nhất và người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên ổn tâm dùng bên trên PC.

Tuy nhiên, nếu khách hàng ko mong muốn dùng Windows 11 thì Windows 10 vẫn được tương hỗ cho tới năm 2025. Việc tăng cấp Windows 11 mang lại PC tức thì tức thời là ko quan trọng trừ Lúc người tiêu dùng thực sự mong muốn thưởng thức những tác dụng và hình mẫu mới mẻ của phiên phiên bản này. 

Gợi ý lựa chọn những loại máy tính học tập online giá bán chất lượng bên trên Nguyễn Kim

Hầu không còn, học viên SV đều đang được học tập online tận nhà. Gợi ý laptop mang lại sinh viên xứng đáng mua sắm nhất: Laptop Acer Aspire 7 Gaming A715-42G-R05G R5-5500U/8GB/512GB/Win11 NH.QAYSV.007 với CPU R5-5500U, 8GB RAM mang lại tính năng mượt nhưng mà ổn định tấp tểnh lúc học tập dượt và thao tác làm việc tận nhà. Mé cạnh đó Laptop Fujitsu UH-X i7-1165G7 13.3 inch 4ZR1C14470 trang bị RAM 8GB hùn máy tính nhiều nhiệm mượt nhưng mà, ổ cứng SSD 512GB tàng trữ tài liệu chất lượng.

Với những loại máy tính mang lại kiến thiết hình họa có tính chuyên nghiệp hoặc đáp ứng mang lại yêu cầu chỉnh sửa Clip online chúng ta cũng có thể chọn: Laptop Acer Nitro 5 Gaming AN515-57-71VV i7-11800H/8GB/512GB/Win11 NH.QENSV.005Laptop HP Envy 13-BA1534TU i7-1165G7/16GB/1TB SSD/Win10 (4U6M3PA) thiết nối tiếp gọn gàng nhẹ nhõm, đáp ứng unique hình họa. 

Như vậy, nội dung bài viết này Shop chúng tôi vẫn tổ hợp những điểm khác lạ thân thiện phiên phiên bản Windows 10 và Windows 11 mang lại chúng ta. Hy vọng những các bạn sẽ với những vấn đề quan trọng và với tầm nhìn tổng quát mắng về phiên phiên bản Windows 11 chuẩn bị được Microsoft mang lại tung ra vô thời điểm cuối năm 2021.  

Nếu mình muốn được tư vấn tăng về những loại máy tính, PC,... hiện tại đang sẵn có bên trên Nguyễn Kim, hãy contact tức thì với Shop chúng tôi qua loa những kênh tại đây sẽ được tương hỗ nhanh chóng nhất:

Hotline: 1800 6800 (miễn phí)

Xem thêm: thoát chế độ an toàn

Email: [email protected]

Chat: Facebook NguyenKim (nguyenkim.com) hoặc Website Nguyenkim.com

Trung tâm sắm sửa Nguyễn Kim bên trên toàn quốc