mua bảo hiểm y tế online 2022

Mua bảo đảm nó tế online như vậy nào? nhờ những nỗ lực không ngừng nghỉ của ngành bảo đảm xã hội (BHXH) nhập công việc quy đổi số, người dân trọn vẹn hoàn toàn có thể mua sắm bảo đảm nó tế (BHYT) online một cơ hội nhanh gọn và thuận tiện bên dưới mẫu mã gia hạn thẻ bảo đảm nó tế. 

Hướng dẫn 2 cơ hội mua bảo hiểm y tế online 2022

Bạn đang xem: mua bảo hiểm y tế online 2022

Hướng dẫn cơ hội mua sắm bảo đảm nó tế online update năm 2023

1. Có bao nhiêu cơ hội mua bảo hiểm nó tế năm 2023?

Hiện ni người dân nhập cuộc bảo đảm nó tế bám theo 2 mẫu mã là bảo đảm nó tế cần thiết và bảo đảm nó tế tự động nguyện. Đối với những người làm việc nhập cuộc đóng góp BHYT cần thiết thì tiếp tục bởi người tiêu dùng làm việc triển khai việc đóng góp bảo đảm mỗi tháng bởi này mà việc ĐK và gia hạn thẻ BHYT bởi đơn vị chức năng công ty triển khai thay cho teo người làm việc.

Để đánh giá quy trình đóng góp BHYT của tớ người nhập cuộc sở hữu thể tra cứu vãn trên VssID hoặc tìm hiểu thêm phía dẫn cách tra cứu vãn BHYT thông thườn nhất - https://qlgdviet.edu.vn/bao-hiem-y-te/tra-cuu-bao-hiem-y-te.

Đối với những người dân ko nhập cuộc đóng góp BHYT cần thiết và kể từ 7 tuổi hạc trở thành hoàn toàn có thể nhập cuộc đóng góp BHYT tự động nguyện bám theo diện hộ mái ấm gia đình. Như vậy, nhập tình huống này người nhập cuộc BHYT sẽ rất cần dữ thế chủ động ĐK nhập cuộc, mua sắm và gia hạn thẻ BHYT của tớ. 

Hiện ni, sở hữu 2 phương pháp để người dân nhập cuộc BHYT tự động nguyện/ BHYT hộ mái ấm gia đình hoàn toàn có thể mua sắm bảo đảm nó tế bám theo phương pháp mua sắm thẳng và mua sắm trực tuyến online.

2. Mua bảo đảm nó tế trực tiếp

Mua BHYT thẳng là cách tiến hành truyền thống cuội nguồn. Khi người dân muốn tham lam gia/ gia hạn BHYT địa điểm ủy quyền mua/bán BHYT tiếp tục tùy từng nhóm đối tượng rõ ràng.

- Đối với học viên, SV thông thường tiếp tục mua sắm bảo đảm nó tế tức thì tận nhà ngôi trường (Bộ ý tế tiếp tục kết phù hợp với những mái ấm ngôi trường nhằm triển khai hỗ trợ bảo đảm nó tế cho những học tập sinh)

- Đối với những hộ mái ấm gia đình hoàn toàn có thể ĐK nhập cuộc BHYT bên trên Ủy ban dân chúng xã, phường, thị xã điểm trú ngụ hoặc Đại lý thu BHYT bên trên địa phận điểm bản thân sinh sinh sống.

- Đối với những cá thể không giống thao tác làm việc bên trên những công ty, ban ngành, tổ chức triển khai và người được Nhà nước tương hỗ tiếp tục đóng góp BHYT bên trên chủ yếu đơn vị chức năng điểm bản thân đang được thao tác làm việc hoặc bên trên ban ngành BHXH bên trên địa phận.

Như vậy, với cơ hội mua sắm thẳng này người nhập cuộc làm giấy tờ thủ tục mua sắm bảo đảm nó tế tự động nguyên cần dùng thẳng những điểm phân phối ủy quyền, nộp chi phí và xong xuôi. Đây là cách tiến hành truyền thống cuội nguồn từ xưa đến giờ. Tuy nhiên điểm yếu kém của công thức này là cần thiết đội hình cán cỗ tương hỗ xử lý giấy tờ thủ tục, thời hạn thao tác làm việc nhập giờ hành chủ yếu và người dân cần dùng thẳng điểm bán sẽ thất lạc thêm thắt thời hạn và ngân sách đi đi lại lại.

3. 03 Cách mua sắm bảo đảm nó tế online

Để giới hạn những điểm yếu kém lúc mua BHYT trực tiếp lúc này người dân hoàn toàn có thể triển khai việc ĐK, mua sắm và gia hạn BHYT trực tuyến bám theo 3 cách sau:

2.1 Mua bảo đảm nó tế online qua chuyện App ngân hàng

Cơ quan tiền chỉ hiểm xã hội nước ta tiếp tục kết phù hợp với thật nhiều ngân hàng nhằm hoàn toàn có thể tương hỗ người dân hoàn toàn có thể mua sắm BHYT online một cơ hội thuận tiện. Hiện ni, những phầm mềm của Ngân mặt hàng TMCP Ngoại thương nước ta (Vietcombank), Ngân mặt hàng Đầu tư và Phát triển nước ta (BIDV), Ngân mặt hàng TMCP Quân team (MB)... tiếp tục tích hợp ý tính năng hùn người dân hoàn toàn có thể mua sắm BHYT online hoặc gia hạn thẻ BHYT online.

Dưới đấy là chỉ dẫn cụ thể cơ hội mua sắm bảo đảm nó tế online bên trên phầm mềm của ngân hàng:

Đầu tiên bạn phải truy vấn một trong số phần mềm Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Smart Banking của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển, hoặc VCB Digibank của Vietcombank, hoặc Ngân hàng MB của MB và triển khai quá trình như sau:

Bước 1: Đăng nhập thông tin tài khoản ngân hàng

Bạn triển khai singin phần mềm ngân hàng tiếp tục setup bên trên Smartphone. Sau tê liệt lựa chọn mục Thanh toán, lựa chọn chỉ hiểm xã hội mang lại cá thể.

Bước 2: Điền vấn đề và triển khai gia hạn thẻ BHYT

Bạn cần thiết lựa lựa chọn mái ấm hỗ trợ chỉ hiểm xã hội nước ta, tiếp sau đó lựa lựa chọn mô hình cty “Gia hạn thẻ chỉ hiểm nó tế”. Sau tê liệt lựa chọn cty, nhập số bong chỉ hiểm xã hội/ số thẻ chỉ hiểm nó tế, đánh giá vấn đề thanh toán giao dịch.

Bước 3: Xác nhận vấn đề thanh toán

Sau Lúc xong xuôi việc điền vấn đề gia hạn thẻ BHYT chúng ta nhấn “Xác nhận” nhằm xác thực mã OTP bởi Ngân mặt hàng gửi cho tới xong xuôi thanh toán thanh toán giao dịch mang lại ban ngành chỉ hiểm xã hội.

Ví dụ: Các bước mua BHYT online qua chuyện phần mềm VCB DigiBank của Ngân mặt hàng Vietcombank - Nguồn baohiemxahoi.gov.vn

Hướng dẫn mua sắm BHYT online bên trên Smart Banking VietcomBank

Hướng dẫn mua sắm BHYT online qua chuyện App DigiBanking VietcomBank

2.2 Mua bảo đảm nó tế online trải qua cổng Dịch Vụ Công Quốc gia

Đối với phương pháp này người dân cần phải có thông tin tài khoản singin cổng Dịch Vụ Công Quốc gia, bên trên phần singin nếu mà chưa xuất hiện thông tin tài khoản người dân hoàn toàn có thể lựa chọn "đăng ký" nhằm ĐK mới nhất và tuân theo những chỉ dẫn.

Đối với những người dân tiếp tục tài giỏi khoản singin cổng DVC thì hoàn toàn có thể tổ chức đóng góp BHYT tự động nguyện bám theo quá trình chỉ dẫn sau:

Bước 1: Truy cập trang web cổng cty công quốc gia

Bước 2: Đăng nhập thông tin tài khoản bên trên Cổng cty công quốc gia

Bước 3: Chọn mục "thanh toán trực tuyến "

Tại hình mẫu chủ yếu lựa chọn Thanh toán trực tuyến

Tại hình mẫu chủ yếu lựa chọn Thanh toán trực tuyến.

Bước 4: Chọn đóng góp BHYT bám theo hộ gia đình

Tại Menu “Công dân” lựa chọn “Đóng BHXH tự động nguyện và BHYT bám theo hộ gia đình”

Tại Menu “Công dân” lựa chọn “Đóng BHXH tự động nguyện và BHYT bám theo hộ gia đình”

Xem thêm: zano

Chọn “Gia hạn thẻ BHYT bám theo hộ gia đình”.

Chọn “Gia hạn thẻ BHYT bám theo hộ gia đình”.

Bước 5: Nhập vấn đề gia hạn thẻ BHYT

Nhập vấn đề mã thẻ BHYT và thời hạn gia hạn => Nhấn “Tra cứu”

Nhập vấn đề mã thẻ BHYT và thời hạn gia hạn => Nhấn “Tra cứu”

Khi này, khối hệ thống tiếp tục hiển thị vấn đề của thẻ BHYT bao gồm số chi phí cần đóng góp gia hạn và vấn đề về thời hạn gia hạn.

Bước 6: Chọn Ngân mặt hàng thụ tận hưởng của ban ngành BHXH

Tiếp bám theo khối hệ thống thể hiện lựa lựa chọn Ngân mặt hàng thụ tận hưởng của ban ngành BHXH, chúng ta lựa chọn ngân hàng tương thích rồi nhấn lựa chọn dù “Thanh toán”. Lưu ý nên lựa chọn nằm trong ngân hàng chúng ta tiếp tục ĐK thông tin tài khoản nhằm rời thất lạc phí gửi chi phí liên ngân hàng.

Lựa lựa chọn Ngân mặt hàng thụ tận hưởng của ban ngành BHXH

Lựa lựa chọn Ngân mặt hàng thụ tận hưởng của ban ngành BHXH

Bước 8: Chọn ngân hàng thanh toán 

Hệ thống gửi tiếp nhằm bạn cũng có thể lựa lựa chọn ngân hàng thanh toán giao dịch hoặc ví năng lượng điện tử thanh toán giao dịch.

Hệ thống gửi tiếp nhằm bạn cũng có thể lựa lựa chọn ngân hàng thanh toán giao dịch hoặc ví năng lượng điện tử thanh toán giao dịch.

Bước 9: Thông báo kết quả

Khi thanh toán giao dịch thành công xuất sắc, khối hệ thống tiếp tục thông tin "Thanh toán trở nên công". Khi này chúng ta tiếp tục xong xuôi quy trình mua sắm bảo đảm nó tế trực tuyến qua chuyện Cổng Thương Mại & Dịch Vụ công Quốc Gia.

Trong tình huống người tham lam gia có những vướng mắc hoặc cần thiết hỗ trợ thêm bạn cũng hoàn toàn có thể contact cho tới tổng đài hỗ trợ chỉ hiểm xã hội Việt Nam 19009068 và để được chỉ dẫn và hỗ trợ tốt nhất có thể.

Lưu ý: Người dân lúc mua BHYT online ở thời khắc lúc này người nhập cuộc ko được vận dụng rời trừ nút đóng góp BHYT bám theo hộ mái ấm gia đình. Để được rời trừ nút đóng góp người nhập cuộc buộc cần nộp chi phí thẳng bên trên đại lý thu BHXH, BHYT điểm ĐK nhập cuộc hoặc bên trên bưu năng lượng điện.

2.3 Gia hạn bảo đảm nó tế ở bưu năng lượng điện qua chuyện hình thức trực tuyến

Hiện ni người dân mong muốn gia hạn thẻ BHYT tiếp tục hoàn toàn có thể triển khai trực tuyến thông qua Bưu Điện nước ta. Theo tê liệt, quá trình triển khai như sau:

Bước 1: Quý khách hàng singin nhập phần mềm ngân hàng bên trên tranh bị địa hình. (bạn hoàn toàn có thể dùng bất kể thông tin tài khoản ngân hàng của bạn dạng thân thiện hoặc của người thân trong gia đình đều được)

Bước 2: Thực hiện nay thanh toán gửi chi phí (số chi phí gia hạn BHYT) cho tới thông tin tài khoản ngân hàng của Bưu năng lượng điện Việt Nam 

Thông tin yêu gửi chi phí người thụ hưởng:

  • Ngân mặt hàng LienVietpostBank (NHTMCP Bưu năng lượng điện Liên Việt)

  • Số thông tin tài khoản thụ hưởng: 999999982222

  • Tài khoản TỔNG CÔNG TY BƯU ĐIỆN VIỆT NAM

  • Nội dung phú dịch bạn ghi bám theo cú pháp: {Họ và tên} dấu cơ hội {Mã số BHXH} dấu cách {số năng lượng điện thoại} dấu cách {gia hạn thẻ BHYT}

Trong tình huống chúng ta ko lưu giữ Mã số BHXH thì đó là mặt hàng 10 số cuối ghi bên trên thẻ BHYT hoặc bạn cũng có thể tìm hiểu thêm những cơ hội tra cứu vãn mã số BHXH không giống TẠI ĐÂY

Một chú ý nữa là phần nội dung thanh toán bên trên đa số những phần mềm của ngân mặt hàng lúc này đều  là chữ ghi chép không tồn tại vệt.

Ví dụ: Người cần thiết gia hạn thẻ là Trần Đức Hùng - Mã BHXH: 3633459798 - SĐT: 0353009483 thì nội dung thanh toán sẽ tiến hành ghi như sau:

TRAN DUC HUNG 3633459798 0353009483 GIA HAN THE BHYT

Bước 3: Nhận thông báo giao dịch thành công xuất sắc kể từ ngân hàng.

Bạn hoàn toàn có thể khắc ghi hình hình họa thông tin chuyển tiền thành công xuất sắc thực hiện địa thế căn cứ nhập tình huống cần thiết năng khiếu nại trong tương lai.

Như vậy là chúng ta tiếp tục trả tất việc đóng tiền gia hạn bảo đảm nó tế ở bưu năng lượng điện qua chuyện mẫu mã thu trực tuyến.

Xem thêm: zenbook 17 fold

Thời hạn nhận thông tin xác nhận gia hạn thành công xuất sắc qua chuyện lời nhắn SMS kể từ BHXH Việt Nam là sau 7 ngày thao tác làm việc tính kể từ Lúc nộp chi phí gia hạn thẻ BHYT thành công xuất sắc.

Bên cạnh tê liệt, người gia hạn thẻ BHYT hoàn toàn có thể đánh giá việc gia hạn bảo đảm nó tế Theo phong cách trên đã thành công xuất sắc hoặc ko thông qua các cách tra cứu vãn độ quý hiếm sử dụng thẻ BHYT hoặc gọi năng lượng điện cho tới số Smartphone đường dây nóng hỗ trợ của Tổng công ty Bưu năng lượng điện Việt Nam: 1900 545481 và để được tương hỗ.

Như vậy, nhập nội dung bài viết bên trên đây Bảo hiểm xã hội năng lượng điện tử eBH tiếp tục tổ hợp và hướng dẫn người nhập cuộc BHYT tự động nguyện các cách mua sắm bảo đảm nó tế online qua chuyện appbanking của ngân hàng và qua chuyện Cổng cty công vương quốc. Mong rằng hoàn toàn có thể đưa đến cho chính mình phát âm những vấn đề hữu ích nhất.