ghi màn hình laptop

Quay màn hình hiển thị PC là thủ pháp đặc biệt hữu ích cho tới sinh hoạt share, tàng trữ, giảng dạy dỗ... Tuy nhiên ko nên người nào cũng biết phương pháp tảo màn hình hiển thị PC ra làm sao mới mẻ đích thị. Đừng băn khoăn, nội dung bài viết này tiếp tục chỉ dẫn cụ thể cho chính mình những cơ hội tảo màn hình hiển thị giản dị, ko mất mặt rất nhiều thời hạn.

Bạn đang xem: ghi màn hình laptop

1. Bật mí 4 cơ hội tảo màn hình hiển thị PC thẳng ko cần thiết phần mềm

Không cần dùng ngẫu nhiên ứng dụng chuyên được sự dụng nào là, các bạn vẫn hoàn toàn có thể tảo màn hình hiển thị PC, máy vi tính vô nằm trong dễ dàng và đơn giản với những cơ hội sau:

1.1 Cách tảo màn hình hiển thị PC Windows 7 và 8 

Máy tính Windows 7 và 8 đều sở hữu dụng cụ có tên Steps Recorder hoặc Problem Steps Recorder với công dụng tảo màn hình hiển thị PC. Chỉ vài ba bước giản dị, bạn đã sở hữu thể nhanh gọn lẹ ghi lại màn hình hiển thị tự Clip.

Bước 1: Mở dụng cụ Steps Recorder/ Problem Steps Recorder bằng phương pháp nhấn tổng hợp phím Win+R, bên trên hành lang cửa số Run các bạn nhập “psr” và nhấn OK. Hoặc click lựa chọn thực đơn Start rồi nhập “Problem Steps Recorder” vô dù thám thính tìm tòi nhằm há.

Bước 2: Chọn vết mũi thương hiệu mặt mũi góc nên thanh dụng cụ, cạnh nút Help > Chọn “Settings...”.

Bước 3: Thực hiện tại những thay cho thay đổi thiết đặt tương thích và nhấn OK. Trong số đó, những mục bao gồm sở hữu Output location (lựa lựa chọn địa điểm lưu video), Enable screen capture (chọn No nếu còn muốn tắt công dụng chụp mùng hình), Number of recent screen captures đồ sộ store (25 màn hình hiển thị khoác lăm le, nếu như cần thiết ghi lại nhiều hơn thế các bạn nhập số lượng tương ứng).

Bước 4: Sau Lúc thiết lập kết thúc, nhấn nút “Start Record” vết chấm đỏ chót mặt mũi góc trái ngược thanh dụng cụ, hoặc Alt+A nhằm chính thức tảo.

Bước 5: Nhấn những nút “Pause Record” (Alt+U) tạm ngưng, hoặc nút “Resume Record” (Alt+S) nối tiếp ghi, nút “Stop Record” (Alt+O) nhằm kết đôn đốc.

Bước 6: Đặt thương hiệu và ghi lại tệp tin. Video của các bạn sẽ được trình diễn bên dưới hình trạng hình ảnh, xem xét lại tự word hoặc slide show.

Steps-Recorder-quay-man-hinh

Steps Recorder là 1 trong những dụng cụ tảo màn hình hiển thị PC đã có sẵn, khiến cho bạn dùng nhanh gọn lẹ Lúc sử dụng.

1.2 Cách tảo màn hình hiển thị PC Windows 10 

Nếu đang được thám thính tìm tòi cơ hội tảo Clip màn hình hiển thị máy vi tính, PC bên trên hệ quản lý điều hành Windows 10 thì các bạn tránh việc bỏ lỡ phần mềm trò chơi Bar. Đây là 1 trong những lịch trình được thiết đặt sẵn bên trên máy canh ty tảo màn hình hiển thị và thu thanh tiện lợi.

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím “Window + G” nhằm há dụng cụ trò chơi Bar.

Bước 2: Tại thanh “Capture”, lựa chọn vết chấm nhằm chính thức tảo Clip màn hình hiển thị. Nếu ham muốn ghi lại tiếng nói hoặc tiếng động phía bên ngoài, các bạn hãy nhấp vô hình tượng micro.

Bước 3: Nhấn hình vuông vắn (nút Stop) nhằm tạm dừng Lúc không thích tảo tiếp. 

Bước 4: Video sẽ tiến hành lưu tự động hóa vô PC với thông tin “Game clip recorded”.

cach-dung-quay-man-hinh

Để ngừng tảo Clip, hãy nhấn vô hình tượng dù vuông (nút “Stop”) ở góc cạnh trái ngược màn hình hiển thị.

1.3 Cách tảo Clip màn hình hiển thị PC tự PowerPoint

Các ứng dụng PowerPoint năm nhâm thìn trở lên trên đều được tích thích hợp tác dụng tảo màn hình hiển thị hoặc chụp màn hình hiển thị PC. Cách tiến hành như sau:

Bước 1: Mở PowerPoint > Trên thanh dụng cụ, nhấn “Insert” và lựa chọn “Screen Recording”.

Bước 2: Thực hiện tại Quanh Vùng màn hình hiển thị cần thiết tảo > Nhấn nút “Record” nhằm tảo. cũng có thể lựa lựa chọn bật/ tắt Audio (âm thanh) tùy các bạn.

Bước 3: Nhấn “Pause” nhằm tạm ngưng, hoặc hình tượng dù vuông (Stop) nhằm kết đôn đốc.

Bước 4: Lưu lại Clip bằng phương pháp nhấp loài chuột nên, lựa chọn “Save Media as”.

quay-man-hinh-bang-Powerpoint

Cách tảo màn hình hiển thị PC tự PowerPoint canh ty chúng ta cũng có thể tùy lựa chọn điểm tảo hoặc tảo toàn màn hình hiển thị.

1.4. Sử dụng Google Meet nhằm quay trở về màn hình hiển thị máy tính

Nếu bạn thích ghi lại nội dung buổi họp, học tập online bên trên Google Meet, chớ bỏ lỡ chỉ dẫn bên dưới đây:

Bước 1: Mở Google Meet và nhấn nút “New Meeting” (Cuộc họp mới) nhằm chính thức nhập cuộc một buổi họp ngẫu nhiên.

Bước 2: Nhấn vô hình tượng 3 vết chấm ở góc cạnh bên dưới nằm trong phía bên phải màn hình hiển thị > Chọn “Manage recording” (Ghi lại cuộc họp).

Bước 3: Chọn “Start recording” > “Start” nhằm chính thức ghi. Nếu ham muốn ngừng ghi lại buổi họp, lựa chọn “Stop recording”, bạn dạng ghi sẽ tiến hành lưu vô Google Drive của công ty.

quay-man-hinh-bang-google-meet

Nhấn lựa chọn Start recording trước rồi lựa chọn Start khiến cho quy tắc Google Meet chính thức quy trình tảo màn hình hiển thị buổi họp, học tập online.

Bước 4: Mở vỏ hộp thư vô Gmail > Chọn thư kể từ Google Meet gửi cho tới > Chọn Mở vô Drive nhằm coi và vận chuyển về bạn dạng ghi.

Lưu ý: Tính năng ghi lại buổi họp, học tập online chỉ tương hỗ so với người thân chống (Host). Người nhập cuộc cuộc họp, học tập online sẽ không còn được tương hỗ tác dụng này.

2. Quay màn hình hiển thị PC rất tốt với những ứng dụng miễn phí

Hiện ni, sở hữu thật nhiều ứng dụng nhằm tương hỗ tảo màn hình hiển thị PC có tính chuyên nghiệp. Nếu bạn thích thám thính những cơ hội tảo Clip màn hình hiển thị PC được tích phù hợp với nhiều tác dụng phong phú và đa dạng và nổi trội thì nên demo qua chuyện những ứng dụng này nhé.

2.1 Quay màn hình hiển thị PC tự ứng dụng Flashback Express

Flashback Express là ứng dụng tảo Clip màn hình hiển thị rất tốt và xuất thẳng lên YouTube. Phần mượt này hoàn toàn có thể ghi được toàn màn hình hiển thị, tích thích hợp tăng những tác dụng tương hỗ như webcam, micro, tiếng động PC, ghi được rất nhiều màn hình hiển thị, thực hiện nổi trội con cái trỏ...

Bước 1: Tải và thiết đặt ứng dụng Flashback Express bên trên PC.

Bước 2: Click “Record” nhằm lựa chọn những chính sách tảo phù hợp: Fullscreen (toàn mùng hình), Windows (cửa bong hiện tại tại), Region (khu vực bất kỳ). Thêm webcam, thu thanh PC hoặc mic nếu như bạn thích.

Bước 3: Kết đôn đốc và nhấn lưu tệp tin.

quay-man-hinh-bang-FlashBack-Express

FlashBack Express được cho phép tảo Clip màn hình hiển thị HD hiệu suất cao và ko rung rinh lag.

2.2 Cách tảo màn hình hiển thị PC tự ứng dụng Camtasia Studio

Camtasia Studio là 1 trong những ứng dụng không lấy phí, canh ty chúng ta cũng có thể tảo dựng, sửa đổi Clip. Phần mượt này còn tồn tại điểm mạnh là dễ dàng và đơn giản tăng chú giải và chèn những cảm giác sống động, giống như hoàn toàn có thể tạo ra trình chiếu PowerPoint.

Bước 1: Tải ứng dụng Camtasia Studio và thiết đặt.

Bước 2: Nhấn nút “New Recording” bên trên “Get Started” góc trái ngược thanh dụng cụ.

Bước 3: Nhấn lựa chọn “REC” vết chấm đỏ chót mặt mũi góc nên thành công xuất sắc cụ nhằm chính thức tảo.

Xem thêm: gói nền liên quân

Bước 4: Chọn “Pause” nhằm tạm ngưng, “Stop” để dừng lại hẳn và “Delete” nếu còn muốn xóa Clip.

quay-man-hinh-bang-Camtasia-Studio

Camtasia Studio là 1 trong những trong mỗi ứng dụng tảo màn hình hiển thị PC, sửa đổi Clip được yêu thương quí nhất hiện tại nay

2.3 Quay màn hình hiển thị PC tự ứng dụng Tinytake

Nếu các bạn đang được thám thính một ứng dụng tảo Clip màn hình hiển thị hoàn toàn có thể tảo được những Clip lâu năm bên trên 2 giờ đồng hồ thì Tinytake là 1 trong những lựa lựa chọn hoàn hảo dành riêng cho chính mình. Phần mượt này hoàn toàn có thể tương hỗ hình hình ảnh rất tốt, tạo ra chú giải và kéo thả hình hình ảnh kể từ bộ thu thập Clip.

Bước 1: Tải và thiết đặt TinyTake về PC.

Bước 2: Trên thanh dụng cụ, lựa chọn hình tượng “Video”, nhấn  “Capture”.

Bước 3: Click “Start Recording” nhằm chính thức tiến thủ trình tảo.

Bước 4: Chọn “Pause” nhằm tạm ngưng hoặc “Finish” nhằm kết đôn đốc.

Bước 5: Lưu vô PC bằng phương pháp nhấn “Save and Share” > Chọn “Save Locally”.

quay-man-hinh-bang-TinyTake

Sử dụng TinyTake các bạn vừa phải hoàn toàn có thể tự sướng, tảo Clip màn hình hiển thị vừa phải tự do thoải mái lưu tệp tin và share lên social.

2.4. Ghi lại màn hình hiển thị PC, thu âm giờ đồng hồ với ứng dụng VLC

VLC Media Player là ứng dụng nhiều phương tiện đi lại được dùng thông dụng, với rất nhiều công dụng đáp ứng cho tới nhu yếu việc làm, vui chơi như: tảo màn hình hiển thị PC, quy đổi format tệp nhiều phương tiện đi lại, coi Clip, nghe nhạc quality cao… Dưới đó là chỉ dẫn công dụng ghi lại màn hình hiển thị bên trên VLC:

Bước 1: Tải và thiết đặt VLC Media Player về PC.

Bước 2: Mở ứng dụng > Chọn Media > Chọn tiếp Convert/Save.

Bước 3: Click lựa chọn Capture Device > Capture Mode: Desktop nhằm lựa chọn khí giới tương thích.

Bước 4: Để kiểm soát và điều chỉnh vận tốc tảo Clip, các bạn lựa chọn mục Desired frame rate for capture. Tốc phỏng khoác lăm le là 15fps, nếu còn muốn quality Clip rõ rệt chúng ta cũng có thể chỉnh vận tốc cao hơn nữa. Tiếp theo gót, nhấn lựa chọn Convert/Save.

Bước 5: Nhấp vô mục Profile nhằm lựa chọn format cho tới Clip.

Bước 6: Tại mục Destination tệp tin, các bạn hãy lựa chọn Browse > Chọn Vị trí cần thiết lưu Clip rồi nhấn Save nhằm ghi lại.

Bước 7: Cuối nằm trong, nhấn nút Start nhằm chính thức tảo màn hình hiển thị.

quay-man-hinh-bang-VLC

Sau Lúc tiếp tục xong xuôi những thiết đặt phía bên trên, các bạn hãy click lựa chọn Start nhằm tổ chức chính sách ghi màn hình hiển thị PC.

2.5. Dùng phần mềm Bandicam tảo màn hình hiển thị máy vi tính, máy tính

Nếu bạn thích nâng cấp quality Clip rõ rệt, phong phú và đa dạng loại tảo nhằm share lên những trang social, demo cơ hội tảo màn hình hiển thị PC tự Bandicam. Với ứng dụng này, chúng ta cũng có thể ghi lại từng sinh hoạt bên trên màn hình hiển thị PC và ghi lại bên dưới dạng tập dượt tin cậy Clip (AVI, MP4), hoặc những tập dượt tin cậy hình ảnh.

Bước 1: Tải và thiết đặt ứng dụng tảo Clip có tính chuyên nghiệp Bandicam về máy.

Bước 2: Trước Lúc chính thức tảo, bạn phải thao tác một vài thiết lập cơ bạn dạng. Chọn Tổng quát mắng > Dấu thân phụ chấm nhằm lựa chọn điểm tàng trữ Clip.

Bước 3: Chọn Video > Thiết lập những phím tắt lịch trình nhằm hoạt bát dùng vô quy trình tảo màn hình hiển thị.

Bước 4: Chọn Định dạng Clip > Nhấn Thiết lập nhằm kiểm soát và điều chỉnh độ cao thấp, sườn hình và quality Clip > Sau bại nhấn Đồng ý.

quay-man-hinh-bang-Bandicam.png

Sau Lúc tiếp tục thiết lập kết thúc, các bạn nhấn Đồng ý nhằm ứng dụng ghi lại những vấn đề.

Bước 5: Chọn Dấu mũi thương hiệu phía xuống nhằm chính thức chính sách tảo màn hình hiển thị.

Bước 6: Cuối nằm trong, lựa chọn REC nhằm tiến hành tảo. Nếu ham muốn tạm ngưng, các bạn nhấn nút Pause (hai vết gạch) và hình vuông vắn đỏ chót để dừng lại ghi hẳn.

3. Chia sẻ cơ hội tảo màn hình hiển thị PC Macbook

Nếu đang được dùng PC Macbook, các bạn cũng hoàn toàn có thể tảo Clip màn hình hiển thị nhưng mà ko cần thiết ứng dụng qua chuyện những dụng cụ được tích thích hợp sẵn như sau.

3.1 Quay Clip màn hình hiển thị macOS Mojave trở lên

Các dòng sản phẩm macOS Mojave trở lên trên đều hoàn toàn có thể tảo màn hình hiển thị bằng phương pháp dùng phím tắt, khiến cho bạn tiến hành thao tác nhanh gọn lẹ và tiện lợi rộng lớn.

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím “Shift + Command + 5” nhằm nhảy tác dụng tảo màn hình hiển thị.

Bước 2: Trên thanh dụng cụ, chúng ta cũng có thể lựa chọn chính sách tảo toàn màn hình hiển thị hoặc tảo một trong những phần màn hình hiển thị. Dường như, các bạn còn hoàn toàn có thể thiết đặt những tác dụng bổ sung cập nhật Lúc click vô “Option”.

Bước 3: Tiến hành lưu và kết đôn đốc tảo Clip.

Quay-video-man-hinh-macOS-Mojave

Quay màn hình hiển thị của dòng sản phẩm tính Mac tự phím tắt sở hữu thao tác nhanh gọn lẹ, giản dị và dễ dàng tiến hành.

3.2 Quay màn hình hiển thị macOS Mojave trở xuống

Trường thích hợp các bạn dùng Macbook sở hữu hệ quản lý điều hành macOS Mojave trở xuống, hoàn toàn có thể demo cơ hội tảo màn hình hiển thị PC tự dụng cụ tương hỗ Quicktime Player. Đây là dụng cụ tích thích hợp sẵn nên các bạn không cần thiết phải vận chuyển về và thiết đặt.

Bước 1: Mở dụng cụ Quicktime Player.

Bước 2: Trên thanh dụng cụ, nhấn lựa chọn “File” > Chọn tiếp “New Screen Recording”.

Bước 3: Khi vỏ hộp thoại Screen Recording xuất hiện tại, nhấn hình tượng tròn trặn đỏ chót nhằm chính thức ghi hình.

Bước 4: Nhấn nút “Stop” để dừng lại, hoặc tổng hợp phím “Command + Control + ESC”.

Bước 5: Nhấn lựa chọn “File” > Chọn tiếp “Save” nhằm lưu Clip.

Xem thêm: a95 oppo

Quay-man-hinh-macOS-Mojave-tro-xuong

Chọn File > Save nhằm Clip được ghi lại hoặc dùng phím tắt Command + S.

Như vậy, nội dung bài viết bên trên tiếp tục chỉ dẫn cho chính mình những cơ hội tảo màn hình hiển thị PC dễ dàng như “ăn kẹo” rồi đó. Mặc cho dù chúng ta cũng có thể kiểm soát và điều chỉnh quality Clip trong những thiết đặt của ứng dụng, tuy nhiên nhằm đáp ứng thao tác mượt nhưng mà, giới hạn hiện tượng rung rinh lag màn hình hiển thị vô xuyên suốt quy trình tảo, chúng ta nên chuẩn bị thêm vào cho bản thân một cái máy vi tính, PC “xịn sò” với cỗ vi xử lý, con cái chip, CPU, RAM đời mới mẻ. Chúc các bạn tiến hành trở nên công!