chụp ảnh màn hình máy tính bàn

Thao tác tự sướng screen PC (screenshot) bên trên Windows khá giản dị, song hiện tại vẫn còn đấy tương đối nhiều người không biết cơ hội tiến hành.

Ở mẹo hoặc PC này Sforum tiếp tục tổ hợp 11+ cơ hội chụp screen PC Win 7, Win 10 bên trên máy vi tính Dell, HP, Hãng Asus rất có thể chúng ta không biết.

Bạn đang xem: chụp ảnh màn hình máy tính bàn

Những cơ hội chụp screen PC, máy vi tính giản dị tuy nhiên các bạn sẽ cần!

Do yêu cầu của việc làm na ná vui chơi giải trí tuy nhiên tất cả chúng ta người sử dụng thao tác tự sướng screen, ghi lại những điều cần thiết bên trên PC.

Nếu chúng ta đang được dùng hệ quản lý và điều hành Windows thì ko quan trọng cần thiết đặt bất kể khí cụ nào là, vì như thế ngay lập tức bên trên Windows đã và đang cung ứng một trong những những khí cụ chụp screen. Trong nội dung bài viết tiếp sau đây, Sforum.vn tiếp tục tổ hợp những cách sử dụng để mà chụp screen PC Windows rất có thể chúng ta không biết.

Hướng dẫn phương pháp tính xác suất (%) nhanh gọn lẹ và đúng mực nhất

Cách chụp screen PC vị nút PrintScreen (PrtScr)

Đây là cơ hội tự sướng screen PC giản dị nhất, sớm nhất bên trên Windows. Toàn cỗ screen sẽ tiến hành chụp lại Khi tất cả chúng ta nhấn phím PrtScn và được khắc ghi bộ lưu trữ Clipboard. Người người sử dụng tiếp tục hé khí cụ sửa đổi hình ảnh như Photoshop, Paint và dán hình hình ảnh vô nhằm lưu hoặc sửa đổi nếu còn muốn.

Phương pháp này hữu dụng khi chúng ta chỉ mong muốn chụp screen và dùng ngay lập tức bên trên những trình biên soạn thảo như Word, Outlook… và không tồn tại ý muốn lưu nó trở nên tệp tin.

Sử dụng nút PrintScreen (PrtScr) để mà chụp mùng hình

Cách chụp screen PC win 7, 10 vị tổ thích hợp phím Windows + PrtScr

Tổ thích hợp phím này cũng người sử dụng để mà chụp toàn cỗ screen, tuy nhiên hình ảnh tiếp tục tự động hóa được lưu vô mục Pictures > Screenshots trên PC. Quý Khách chỉ việc hé folder bên trên và dò thám hình hình ảnh screen tôi vừa chụp. Cách này hữu ích Khi bạn thích chụp tiếp tục nhiều hình ảnh và lưu bọn chúng lại nhằm dùng sau.

Chụp screen vị tổng hợp phím Windows + PrtScr

Cách chụp screen PC vị tổng hợp phím Alt + PrtScr

Khác với nhị tổng hợp phím PrtSc và Windows + PrtSc tự sướng toàn cỗ screen, Alt + PrtScn người sử dụng để mà chụp lại hành lang cửa số đang được hé, đang được thao tác làm việc bên trên Windows tuy nhiên thôi. Ví du, nếu khách hàng đang được hé Chrome bên trên screen, tổng hợp này chỉ tự sướng của hành lang cửa số Chrome. Do hình ảnh sẽ tiến hành lưu vô Clipboard nên chúng ta cũng cần được đến việc tương hỗ của những ứng dụng sửa đổi hình ảnh bên trên PC như Paint, Photoshop nhằm lưu hình ảnh.

Sử dụng tổng hợp phím Alt + PrintScreen (PrtScr) để mà chụp lại hành lang cửa số đang được mở

Snipping Tool là khí cụ đã có sẵn bên trên hệ quản lý và điều hành Windows, chính thức kể từ Windows Vista trở cút, được chấp nhận người tiêu dùng chụp screen PC ở dạng toàn screen hoặc chỉ chụp một chống rõ ràng đơn giản dễ dàng. Để hé khí cụ, tất cả chúng ta nhấn tổng hợp phím Start > All Programs > Windows Accessories > Snipping Tool hoặc gõ kể từ khóa Snipping Tool vô dù dò thám tìm tòi và nhấn Enter.

Sử dụng khí cụ Snipping Tool được chấp nhận chụp toàn screen hoặc một chống cụ thể

Cách chụp screen PC win 7, 10 vị Snip & Sketch

Bên cạnh khí cụ Snipping Tool, chúng ta cũng có thể dùng một khí cụ không giống đã có sẵn bên trên Windows với tính năng tương tự động này đó là Snip & Sketch. Quý Khách truy vấn thời gian nhanh vô khí cụ này vị tổng hợp phím Windows + Shift + S. Khi cơ, chúng ta kế tiếp lựa chọn loại chụp screen ước muốn như chụp một chống rõ ràng hoặc chụp toàn screen.

Chụp screen PC vị tổng hợp phím Windows + H

Tổ thích hợp phím này thì cung ứng thêm thắt chức năng share, ngoài những việc tự sướng lại toàn cỗ skin bên trên PC. Sau Khi nhấn tổng hợp phím Windows + H, uỷ thác diện Windows Share xuất hiện tại ở bên phải screen tiếp tục căn vặn chúng ta cũng muốn share hình ảnh một vừa hai phải chụp qua chuyện tin nhắn, Facebook, OneNote hay là không.

Tổ thích hợp phím Windows + H cung cấp cho thêm thắt chức năng phân tách sẻ

Chụp hình ảnh screen PC Win 7, 10 với tổng hợp phím Ctrl + Alt + S

Thêm một phương pháp để chụp screen rất rất giản dị cơ đó là các bạn hãy dùng tổng hợp phím Ctrl + Alt + S. Quý Khách đơn giản dễ dàng lựa chọn vùng cần thiết chụp, lưu giữ phím Shift nhằm dịch rời hình, dùng một trong những tính năng như Alt + T nhằm chú thích hoặc Alt + C nhằm copy hình ảnh chụp screen, nhấn ESC nhằm bay.

Cách chụp screen PC Win 7, 10 vị Lightshot

Lightshot là 1 trong những ứng dụng tương hỗ người tiêu dùng chụp thời gian nhanh screen na ná tùy chỉnh, sửa đổi cơ phiên bản hình ảnh chụp screen ngay lập tức sau khoản thời gian chụp. Ứng dụng này tương quí đối với cả Windows và macOS. Để chụp screen, chúng ta chỉ việc click con chuột vô hình tượng Lightshot (hình lông vũ) bên trên thanh Taskbar.

Ngoài rời khỏi, chúng ta còn rất có thể sử dụng phím tắt (tùy chỉnh) để mà chụp thời gian nhanh screen với Lightshot.

  • Link vận tải ứng dụng Lightshot

Cách chụp toàn screen PC vị trò chơi Bar

Game Bar là 1 trong những chức năng khá quan trọng đặc biệt được tích thích hợp vô phần mềm Xbox và chỉ xuất hiện tại bên trên Windows 10, 11. Tính năng này được chấp nhận người tiêu dùng chụp toàn screen, xoay Clip rồi share lên khối hệ thống Xbox. Để chụp screen PC vị trò chơi Bar, chúng ta tiến hành như sau:

  • Nhấn tổng hợp phím Windows + G > nhấn vô biểu tượng Camera vô khuông Capture là hoàn thành.

Để coi hình ảnh chụp screen, nên chọn lựa Show all captures.

Chụp toàn screen PC với Windows + Alt + Prt Sc

Ngoài cơ hội chụp screen vị trò chơi Bar theo phía dẫn phía trên, người tiêu dùng rất có thể truy vấn thời gian nhanh vô chức năng này bằng phương pháp dùng tổng hợp phím Windows + Alt + Prt Sc (PrtScn) để chụp toàn screen. Quý Khách rất có thể coi hình ảnh đang được chụp Khi nhấn tổng hợp phím Windows + G > Show all captures.

Chụp screen PC bên trên trình duyệt Microsoft Edge

Trình duyệt trang web Microsoft Edge sở hữu tương hỗ người tiêu dùng chức năng chụp screen trang web từng chống rõ ràng hoặc chụp toàn screen. Lưu ý là chức năng này chỉ dùng được so với những trang web hé vị Microsoft Edge. Cách tiến hành như sau:

Bước 1: Mở trình duyệt Microsoft Edge > Nhấn vô biểu tượng phụ vương chấm bên trên thanh vị trí > Web Capture.

Bước 2: Tiếp cho tới, lựa chọn Capture area hoặc Capture full page.

Xem thêm: payzing pubg

  • Với Capture full page, các bạn sẽ được mang lại skin sửa đổi hình ảnh chụp screen. Sau Khi tùy chỉnh, nhấn Save nhằm khắc ghi.

  • Với Capture area, khoanh vùng cần thiết chụp > Markup Capture > chỉnh sửa ảnh > Save.

Tạm kết:

Trên đó là 11 cơ hội tự sướng screen PC Win 7, Win 10. Tùy theo dõi mục tiêu, yêu cầu chụp ảnh tuy nhiên tất cả chúng ta rất có thể dùng ngay lập tức tổng hợp phím chụp ảnh đã có sẵn bên trên PC, hoặc những khí cụ được thiết đặt bên trên hệ quản lý và điều hành Windows sao mang đến tương thích. Nếu thấy nội dung bài viết hoặc và hữu ích nhớ rằng share mẹo nhỏ PC hoặc này nhé!

  • Xem thêm: Thủ thuật iOS, Thủ thuật Android

Danh sách iPad đang rất được quan hoài nhiều bên trên CellphoneS

Xem toàn bộ

 Apple iPad 10.2 2019 4G 128GB Chính thương hiệu I CellphoneS.com.vn

Giảm 35 %

 iPad Pro 11 inch 2022 M2 Wifi 128GB

Giảm 30 %

 iPad 10.9 inch 2022 Wifi 64GB

Giảm 2 %

 Apple iPad Air 10.9 2020 Wi-Fi 256GB Chính thương hiệu I CellphoneS.com.vn

Giảm 18 %

 Apple iPad Air 10.9 2020 Wi-Fi 256GB Chính thương hiệu I CellphoneS.com.vn

Giảm 13 %

 Apple iPad 9.7 4G 32 GB cũ | CellphoneS.com.vn

4,590,000 đ

 iPad Pro 2022 11 inch

Giảm 27 %

 iPad 10.9 inch 2022 Wifi 64GB

12,790,000 đ

 iPad 10.9 inch 2022 Wifi 64GB

Xem thêm: game việt nam

9,890,000 đ

 iPad Pro 2022 11 inch

Giảm 22 %