cài đặt camera iphone

  • Bật chính sách khuông lưới
  • ProRAW và ProRes
  • Lật ngược hình ảnh chụp kể từ camera selfie
  • Macro Control
  • Tính năng Photographic Styles
  • hướng dẫn lưu thiết lập và đã được tuỳ chỉnh
  • Vuốt lên nhằm coi thêm

Camera của iPhone lúc bấy giờ được là 1 trong mỗi camera quality tốt nhất có thể bên trên dòng sản phẩm Smartphone lanh lợi. Quý Khách rất có thể chụp đi ra những tấm hình ảnh khôn xiết đẹp nhất tuy nhiên không cần thiết phải tuỳ chỉnh gì. Tuy nhiên, vẫn đang còn một số trong những thiết lập tuy nhiên chúng ta có thể thay cho thay đổi bên trên iPhone của tớ nhằm tự sướng và tảo Clip đảm bảo chất lượng không chỉ có thế. 

Mặc cho dù chúng ta có thể quy đổi trong những chính sách máy hình ảnh và thay cho thay đổi một số trong những tùy lựa chọn thẳng vô phần mềm Máy hình ảnh, tuy nhiên chúng ta chỉ rất có thể nhìn thấy một số trong những thiết lập vô phần Settings của iPhone.

Bạn đang xem: cài đặt camera iphone

Bật chính sách khuông lưới

chế phỏng khuông lưới

Việc lưu giữ cho 1 người hoặc một đối tượng người sử dụng ở trong khuông hình nghe có vẻ như dễ dàng tuy nhiên thực tiễn thì trọn vẹn ngược lại. Tuy nhiên, việc nhảy chính sách khuông lưới vô phần mềm Máy hình ảnh sẽ giúp chúng ta lưu giữ cái iPhone của tớ ở trúng địa điểm, đơn giản rộng lớn trong những công việc triệu tập vô chi điểm chủ yếu của khách hàng.

Tìm tùy lựa chọn Grid vô phần Composition và nhảy nó lên. Giờ phía trên, các bạn sẽ thấy những lối lưới mỗi một khi tự sướng.

ProRAW và ProRes

Kể kể từ iPhone 12 Pro, Apple được chấp nhận người tiêu dùng tự sướng ở định hình ProRAW thẳng vô phần mềm Camera. Cho những ai không biết thì ảnh RAW về cơ phiên bản là hình ảnh gốc được chụp kể từ cảm ứng, được xử lý hậu kỳ cực kỳ ít hoặc trọn vẹn ko được xử lý. Nó chứa chấp toàn bộ tài liệu về những loại như phỏng sáng sủa, bóng và sắc tố rất có thể được sửa đổi trong tương lai vô ứng dụng sửa đổi hình hình ảnh như Adobe Lightroom.

Với iPhone 13 Pro, Apple đã và đang tăng tương hỗ cho tới Clip ProRes, đó là một codec có tính nén ít nhất nhằm mục đích đáp ứng những tệp với rất chất lượng rộng lớn, tương thích rộng lớn cho tới việc sửa đổi hậu kỳ.

ProRAW và ProRes

Bạn rất có thể nhảy cả ProRAW và ProRes ở chỗ Định dạng (Formats) vô thiết lập phần mềm Máy hình ảnh. Nếu với iPhone 14 Pro, chúng ta cũng rất có thể lựa chọn tự sướng ProRAW với độ sắc nét 12 megapixel hoặc 48 megapixel. Sau khi nhảy những tùy lựa chọn này, các bạn sẽ thấy những nút ProRAW và ProRes xuất hiện tại. Chỉ cần thiết nhấn vô bọn chúng khi mình thích tự sướng và tảo Clip bởi vì những định hình này.

Tính năng này chỉ khả dụng bên trên những dòng sản phẩm iPhone Pro. Trong khi, hình ảnh ProRAW và Clip ProRes cũng chiếm nhiều dung tích rộng lớn đối với những định hình thường thì.

Lật ngược hình ảnh chụp kể từ camera selfie

Theo đem tấp tểnh, từng hình ảnh chúng ta chụp bởi vì camera trước của iPhone đều bị lật ngượv. Như vậy là vì, chứ không chụp đúng chuẩn những gì chúng ta nhận ra bên trên screen, iPhone lật hình hình ảnh nhằm những loại như văn phiên bản được hiển thị đúng chuẩn. Tuy nhiên, nếu như mình thích những tấm hình selfie của tớ hiển thị chính xác như bọn chúng xuất hiện tại vô phần Preview, chúng ta có thể chỉnh lại phần thiết lập.

Tất cả những gì bạn phải thực hiện là nhảy tùy lựa chọn Mirror Front Camera vô phần Composition vô thiết lập của Camera. Khi tùy lựa chọn này được nhảy, hình ảnh tự động chụp của các bạn sẽ không thể bị lật ngược lại nữa. 

Macro Control

iPhone 13 Pro và iPhone 14 Pro với chính sách Macro được tích thích hợp vô ống kính siêu rộng lớn, được chấp nhận người tiêu dùng chụp những tấm hình ở cự ly sát. Chế phỏng này được tự động hóa nhảy tùy nằm trong vô khoảng cách thân ái iPhone và đối tượng/vật thể tuy nhiên chúng ta đang được hướng về phía, điều này rất có thể làm cho không dễ chịu cho tới một số trong những người tiêu dùng. May mắn thay cho, chúng ta có thể bật và tắt tay chân chính sách Macro này.

macro control

Xem thêm: ứng dụng truth social đã có mặt trên ios

Để tiến hành việc này, hãy nhảy tùy lựa chọn Macro Control vô phần thiết lập của Máy hình ảnh. Giờ phía trên, nút Macro tiếp tục xuất hiện tại khi iPhone ở sát vật cần thiết chụp và các bạn sẽ nên nhấp vào nó nếu như muốn dùng.

Tính năng Photographic Styles

Apple tiếp tục ra mắt tác dụng này bên trên iPhone 13. Đây là những cài đặt điều trước với những độ quý hiếm tông màu nền và nhiệt độ không giống nhau rất có thể thay cho thay đổi, trong khi vẫn tạo được những loại như màu sắc khung trời và tông màu nền domain authority.

photographic styles

Thay thay đổi độ sắc nét video

Ứng dụng Máy hình ảnh bên trên iPhone được chấp nhận chúng ta nhanh gọn lẹ quy đổi trong những độ sắc nét và vận tốc khuông hình không giống nhau trước lúc tảo Clip. Tuy nhiên nếu như vô phần Settings (Cài Đặt) trên iPhone, các bạn sẽ tuyển chọn được nhiều độ sắc nét và vận tốc khuông hình rộng lớn.

Ví dụ: chúng ta có thể thiết lập iPhone của tớ tảo Clip ở độ sắc nét 720p nhằm tiết kiệm chi phí dung tích tàng trữ, tảo Clip hoạt động lờ đờ ở độ sắc nét 1080p ở vận tốc 240 khuông hình/giây để sở hữu quality và phỏng mượt cao hơn nữa hoặc thậm chí là tảo Video năng lượng điện hình ảnh ở độ sắc nét 4K ở vận tốc 24 khuông hình/giây hoặc 30 khuông hình/giây ở chính sách iPhone 14.

Bảo lưu thiết lập và đã được tuỳ chỉnh

Khi tự sướng hoặc tảo phim bởi vì iPhone, chúng ta có thể kiểm soát và điều chỉnh nhiều loại, ví dụ như thay cho thay đổi nút phơi bầy sáng sủa, lựa chọn cỗ thanh lọc hoặc nhảy ProRAW. Theo đem tấp tểnh, từng khi chúng ta đóng góp phần mềm Máy hình ảnh, những thiết lập này sẽ tiến hành đặt điều lại. Nhưng nếu như mình thích lưu giữ bọn chúng, với 1 phương pháp để thực hiện vấn đề đó.

Chỉ cần thiết nhấn vô phần Preserve Settings vô cài đặt đặt Máy hình ảnh. Tại cơ, chúng ta có thể lựa chọn những tùy lựa chọn tuy nhiên mình thích bảo lưu mỗi một khi ngỏ phần mềm Máy hình ảnh.

Vuốt lên nhằm coi thêm

iphone camera settings

Khi chúng ta sẵn sàng tự sướng hoặc tảo Clip, demo vuốt ngón tay lên bên trên screen nhằm hiển thị thực đơn với những tùy lựa chọn bổ sung cập nhật. Tại cơ, chúng ta có thể thay cho thay đổi những loại Photographic Styles, Tỷ lệ khuông hình, vận dụng cỗ thanh lọc, đặt điều Tỷ lệ khuông hình, v.v....

Xem thêm: cách tắt định vị iphone

Xem thêm

tự sướng bên trên iPhone camera iPhone iPhone

Bài ghi chép khác