cách xoay rubic 3x3

Hướng dẫn xoay rubik 3x3x3 Theo phong cách đơn giản và giản dị nhất

Hướng dẫn cơ hội giải Rubik 3x3 và công thức rubik 3x3, đấy là bài bác chỉ dẫn cơ hội xoay rubik 3x3 khôn xiết đơn giản và giản dị, dựa theo phía dẫn của Leyan Lo, bản thân đáp ứng lúc học theo phía dẫn xoay rubik 3x3 này thì chỉ cần phải biết hiểu là rất có thể giải được khối rubik 3x3

1.Giới thiệu:
Đây là bài bác chỉ dẫn khôn xiết đơn giản và giản dị về kiểu cách giải rubik 3x3, dựa theo phía dẫn của Leyan Lo, bản thân đáp ứng lúc học theo phía dẫn đùa rubik 3x3 này thì chỉ cần phải biết hiểu là rất có thể giải được khối rubik 3x3. Trong tình huống hiểu kết thúc vẫn ko thực hiện được thì bản thân khuyên nhủ nên dò xét những trò không giống dễ dàng dễ dãi nhưng mà đùa loại như nhảy chạc, phun bi hoặc trốn dò xét nào đó. 

Bạn đang xem: cách xoay rubic 3x3

Trước khi chính thức học tập,bạn phải bắt được một số trong những thuật ngữ về cỗ môn rubik và quy ước một số trong những loại cho tới dễ dàng thực hiện việc:

- Viên giữa: là viên chỉ có một màu sắc, ở ở vị trí chính giữa những mặt mày.
- Viên cạnh: là viên sở hữu 2 màu sắc.
- Viên góc: là viên sở hữu 3 màu sắc.

[Image: 1.jpg]

Trong chỉ dẫn này, những phần ko cần thiết của khối rubik, tức là những viên ko cần thiết quan hoài cho tới sẽ tiến hành tô màu sắc xám, còn những phần cần thiết sẽ tiến hành ghi lại X.
- Các ký hiệu:
Mỗi mặt mày của khối rubik sẽ tiến hành ký hiệu vày 1 vần âm tương ứng:
Phải: R

Trái: L

Trên: U

Dưới: D

Trước: F

Sau: B

[Image: 2.jpg]

R L U D F B :  xoay những mặt mày ứng 90 chừng theo chiều kim đồng hồ thời trang.
R’ L’ U’ D’ F’ B’:  xoay những mặt mày ứng 90 độ trái hướng kim đồng hồ thời trang.
R2 L2 U2 D2 F2 B2:  xoay những mặt mày ứng 180 chừng.

- Lưu ý

: khi gặp gỡ công thức B tức là xoay mặt mày B 90 chừng theo hướng kim đồng hồ thời trang thì tớ nên nhằm mặt mày B thiên về phía bản thân rồi mới nhất xoay 90 chừng theo hướng kim đồng hồ thời trang. Các mặt mày không giống cũng tương tự động.
 

Tóm tắt cách thức giải như sau: 

-Phương pháp giải: đấy là cách thức thực hiện từng tầng, khi giải những tầng sau nên đáp ứng ko thực hiện đảo lộn những tầng trước. Tầng một là dễ dàng thực hiện nhất, rất có thể giải vày trực quan, tự động suy nghĩ rời khỏi cơ hội giải. Tầng 3 đương nhiên là rất khó nhất, nên học tập nhiều công thức và duy nhất sai lầm không mong muốn tại tầng này cũng khiến cho tớ nên tái hiện không ít. 

TẦNG 1 (Dấu thập white - Góc trắng)  ➡   TẦNG 2 ➡   TẦNG 3 (Mặt vàng tầng 3 - Góc đích thị - Cạnh đúng) ➡   HOÀN THÀNH

Giờ tất cả chúng ta tiếp tục lên đường nhập ví dụ từng bước 1 nhé:

2. Tầng 1:
Ta quy ước tầng một là tầng xuất hiện white, tầng 3 là tầng xuất hiện vàng. Lúc đầu, tớ tiếp tục nhằm mặt mày white là mặt mày U. Để giải tầng trệt tớ cần thiết thực hiện 2 bước: giải những viên cạnh sẽ tạo trở nên hình chữ thập và tiếp sau đó giải những viên góc. Chú ý rằng những viên góc và cạnh rất cần phải được trả về đích thị địa điểm của chính nó.

[Image: 3.jpg]

Để thực hiện được tầng trệt tớ nên thực hiện 2 bước sau :

Bước 1 : Tạo hình chữ thập

        
Bước này khôn xiết đơn giản và giản dị, chúng ta trọn vẹn rất có thể tự động thực hiện được

Đây là 2 ví dụ sai và đúng:

Nếu các bạn vẫn ko tự động thực hiện được thì tuân theo chỉ dẫn sau :

Đầu tiên chúng ta hãy dò xét những viên cạnh xuất hiện trắng

- Nếu viên cạnh ở tại tầng 2:

[Image: 5.jpg]
Công thức : (U F’ U’)                          Công thức : (U’ R U)
B1: Sau khi lựa chọn được một viên cạnh, tớ nên xác lập nó thuộc sở hữu địa điểm nào là bên trên khối rubik. Để thực hiện được việc này, tớ coi màu sắc kề với white color là màu sắc gì. Tại tình huống 1 màu sắc này đó là red color, vì vậy viên cạnh nên ở tại vị trí chữ X ở bên phải, ngay lập tức phía bên trên viên thân mật red color. Tại tình huống 2, màu sắc này đó là blue color lá cây, vì thế viên cạnh nên ở tại vị trí chữ X phần bên trước. Ta gọi địa điểm nhưng mà viên cạnh cần thiết trả cho tới là goal.
B2: Sau khi xác lập được goal, việc tiếp sau là dò xét cơ hội trả mặt mày white color của viên cạnh lên trên bề mặt U. Trong tình huống 1, tớ xoay F’, viên cạnh sẽ tiến hành trả cho tới địa điểm chữ X phần bên trước. Trường hợp ý 2, tớ xoay R, viên cạnh sẽ tiến hành trả cho tới địa điểm chữ X ở bên phải. Ta gọi địa điểm nhưng mà viên cạnh tiếp tục cho tới sau khoản thời gian thực hiện bước 2 là target.
B3: Có 1 yếu tố xẩy ra là nếu như thực hiện luôn luôn bước 2 thì mặt mày white của viên cạnh thực sự được đưa tới mặt mày U tuy nhiên viên cạnh lại ko ở ở goal. Không sao, chuyện nhỏ như con cái thỏ đang được ăn cỏ bị thằng domain authority đỏ loét nó phun quăng quật, trước lúc thực hiện bước 2 tớ đưa goal tới vị trí target bằng cơ hội xoay U hoặc U’ hoặc U2. Sau ê thực hiện bước 2 rồi lại đưa goal trở về vùng cũ bằng phương pháp thực hiện ngược lại dòng sản phẩm U, U’, U2 phía trên. Ví dụ ở tình huống 1, thủ tục được xem là (U F’ U’). Trường hợp ý 2 thủ tục được xem là (U’ R U).

- Nếu viên cạnh ở tại tầng 1 hoặc tầng 3:

[Image: 6.jpg]

Ta xoay F hoặc F’ để lấy viên cạnh về tầng 2 rồi sử dụng cách thức bên trên nhằm giải.

Bước 2 : Giải viên góc

Mục đích của công đoạn này là trả viên góc xuất hiện white về đích thị địa điểm của nó

Từ công đoạn này trở lên đường, tớ tiếp tục lật ngược khối rubik lại, tức là mặt mày white trở nên mặt mày D còn mặt mày vàng trở nên mặt mày U. Việc này sẽ hỗ trợ tất cả chúng ta đơn giản và dễ dàng xác xác định trí những viên cần thiết dò xét. 

[Image: 7.jpg]
Đầu tiên, tớ cũng nên dò xét những viên góc sở hữu white color, viên này rất có thể ở tại tầng 1 hoặc tầng 3.

Nếu viên góc ở tại tầng 3:

Xem thêm: ứng dụng photoshop

Trường hợp ý 1 : Mặt white hướng ra phía 2 bên
[Image: 17.jpg]
B1: Xác xác định trí nhưng mà viên góc cần phải trả cho tới bằng phương pháp kiểm tra 2 màu sắc sót lại của viên góc. Ta gọi địa điểm ê là goal.
B2: Đưa viên góc cho tới địa điểm ngay lập tức phía trên goal.
B3: Tùy vào cụ thể từng tình huống, tớ sử dụng 1 trong những công thức sau nhằm giải.
 

Trường hợp ý 2 : Mặt white phía lên trên

1. Dùng công thức (R U’ R’ U2) để trả mặt mày white thanh lịch phía ở kề bên.
2. Dùng một trong những 2 công thức bên trên nhằm giải.

Nếu viên góc ở tại tầng 1:

[Image: 10.jpg]

B1: Dùng công thức (R U R’ U’) để trả viên góc về tầng 3.
B2: Dùng cách thức bên trên nhằm giải.

3. Tầng 2:

Mục đích của tầng này là đầy đủ 2 tầng của rubik bằng phương pháp trả những cạnh đích thị về tầng 2

Ở tầng này, việc làm cực kỳ nhẹ dịu, tớ chỉ việc giải 4 viên cạnh. Trước tiên tớ xác lập những viên cạnh của tầng 2, này đó là những viên cạnh sót lại nhưng mà không tồn tại gold color. Các viên này rất có thể ở tại tầng 2 hoặc tầng 3.

Quy ước công thức như sau:


Nếu viên cạnh ở tại tầng 3:
B1: Xác xác định trí viên cạnh cần thiết trả cho tới bằng phương pháp kiểm tra 2 màu sắc của viên cạnh. Ta gọi địa điểm ê là goal.
B2: Xoay U, U’ hoặc U2 để lấy viên cạnh cho tới địa điểm gần goal sao cho tới trục thân mật của mặt mày F trùng màu sắc (xem hình minh họa phía dưới).
B3: Tùy vào cụ thể từng tình huống, sử dụng một trong những 2 công thức sau nhằm giải:

[Image: 11.jpg]

Nếu viên cạnh ở tại tầng 2:

[Image: 12.jpg]

B1: Dùng công thức (R U’ R’) (U’ F’ U F) để trả viên cạnh về tầng 3.
B2: Dùng cách thức phía bên trên nhằm giải.

4. Tầng 3:
Để giải tầng 3, tớ thực hiện 4 bước như sau:

Bước 1 : Định phía cạnh

Mục đích của công đoạn này là đưa đến hình chữ thập gold color ở mặt mày U. Có 3 tình huống cần thiết xử lý, song tớ chỉ việc học tập 1 công thức độc nhất. Khi làm thuê thức sau đây, tầng 3 tiếp tục thay đổi bám theo trật tự như sau:

[Image: 13.jpg]

Công thức: (F R U) (R’ U’ F')

Bước 2 : Định phía góc

Mục đích của công đoạn này là trả toàn diện mạo U về đích thị màu sắc (màu vàng).

Có toàn bộ 7 tình huống cần thiết xử lý. Khi làm thuê thức sau đây, tầng 3 tiếp tục thay đổi như hình minh họa. Chú ý hình minh họa bên dưới thể hiện tại tầm nhìn kể từ bên trên xuống, khi làm thuê thức tớ vẫn nên lưu giữ khối rubik sao cho tới mặt mày vàng nằm tại bên trên nằm trong.

[Image: 14.jpg]

Công thức: (R U) (R’ U) (R U2) R’

Bước 3 : Hoán vị góc

Mục đích của công đoạn này là trả những viên góc về đích thị địa điểm của chính nó. Công thức sau đây tiếp tục hoán thay đổi vị trí của 2 viên góc như hình minh họa. Để trả cả 4 viên góc về đích thị địa điểm, tớ rất có thể nên làm thuê thức này gấp đôi.

[Image: 15.jpg]
Công thức: (R U R' F') (R U R' U') (R' F) (R2 U') (R' U')

Bước 4 : Hoán vị cạnh

Đây là bước sau cùng, 2 công thức sau đây tiếp tục hoán thay đổi vị trí của 3 viên cạnh như hình minh họa.

Để trả 4 viên cạnh về đích thị địa điểm, tớ rất có thể nên thực hiện những công thức ê gấp đôi. Lưu ý tớ rất có thể chỉ việc ghi nhớ một trong những 2 công thức là rất có thể hoàn thiện công đoạn này, song khi ê thời hạn thực hiện tiếp tục lâu rộng lớn.

[Image: 16.jpg]

Kết cổ động : Chúc mừng các bạn vẫn giải được khối Rubik Cube 3x3x3.

Xem tăng Clip chỉ dẫn giải cụ thể bên trên đây 

#rubik #rubik3x3 #xoayrubik

Xem thêm: tien ich chrome

Cách xoay rubik, Cách xoay rubik 3x3, Cách xoay rubik 3x3x3, Cách giải rubik, cơ hội giải rubik 3x3, Cách Giải Rubik 3x3x3, Cách đùa rubik, lối chơi rubik 3x3, lối chơi rubik 3x3x3, lối chơi rubik đơn giản và giản dị, lối chơi rubik dễ dàng nhất

© 2023 Rubik Ocean. www.qlgdviet.edu.vn

facebook zalo