cách quay rubik 3x3

Hướng dẫn xoay rubik 3x3x3 Theo phong cách giản dị nhất

Hướng dẫn cơ hội giải Rubik 3x3 và công thức rubik 3x3, đấy là bài xích chỉ dẫn cơ hội xoay rubik 3x3 vô cùng giản dị, dựa theo phía dẫn của Leyan Lo, bản thân đáp ứng khi tham gia học theo phía dẫn xoay rubik 3x3 này thì chỉ cần phải biết hiểu là hoàn toàn có thể giải được khối rubik 3x3

1.Giới thiệu:
Đây là bài xích chỉ dẫn vô cùng giản dị về phong thái giải rubik 3x3, dựa theo phía dẫn của Leyan Lo, bản thân đáp ứng khi tham gia học theo phía dẫn nghịch tặc rubik 3x3 này thì chỉ cần phải biết hiểu là hoàn toàn có thể giải được khối rubik 3x3. Trong tình huống hiểu hoàn thành vẫn ko thực hiện được thì bản thân răn dạy nên mò mẫm những trò không giống dễ dàng dễ dàng nhưng mà nghịch tặc loại như nhảy chão, phun bi hoặc trốn mò mẫm nào đó. 

Bạn đang xem: cách quay rubik 3x3

Trước Khi chính thức học tập,bạn phải bắt được một trong những thuật ngữ về cỗ môn rubik và quy ước một trong những loại mang lại dễ dàng thực hiện việc:

- Viên giữa: là viên chỉ có một color, ở vị trí trung tâm những mặt mũi.
- Viên cạnh: là viên sở hữu 2 color.
- Viên góc: là viên sở hữu 3 color.

[Image: 1.jpg]

Trong chỉ dẫn này, những phần ko cần thiết của khối rubik, tức là những viên ko cần thiết quan hoài cho tới sẽ tiến hành tô color xám, còn những phần cần thiết sẽ tiến hành lưu lại X.
- Các ký hiệu:
Mỗi mặt mũi của khối rubik sẽ tiến hành ký hiệu vị 1 vần âm tương ứng:
Phải: R

Trái: L

Trên: U

Dưới: D

Trước: F

Sau: B

[Image: 2.jpg]

R L U D F B :  xoay những mặt mũi ứng 90 phỏng theo chiều kim đồng hồ đeo tay.
R’ L’ U’ D’ F’ B’:  xoay những mặt mũi ứng 90 độ trái chiều kim đồng hồ đeo tay.
R2 L2 U2 D2 F2 B2:  xoay những mặt mũi ứng 180 phỏng.

- Lưu ý

: Khi bắt gặp công thức B tức là xoay mặt mũi B 90 phỏng theo hướng kim đồng hồ đeo tay thì tao cần nhằm mặt mũi B thiên về phía bản thân rồi mới nhất xoay 90 phỏng theo hướng kim đồng hồ đeo tay. Các mặt mũi không giống cũng tương tự động.
 

Tóm tắt cách thức giải như sau: 

-Phương pháp giải: đấy là cách thức thực hiện từng tầng, Khi giải những tầng sau cần đáp ứng ko thực hiện đảo lộn những tầng trước. Tầng một là dễ dàng thực hiện nhất, hoàn toàn có thể giải vị trực quan, tự động nghĩ về đi ra cơ hội giải. Tầng 3 tất nhiên là rất khó nhất, cần học tập nhiều công thức và có một sai lầm đáng tiếc trên tầng này cũng khiến cho tao cần tái hiện lại tương đối nhiều. 

TẦNG 1 (Dấu thập white - Góc trắng)  ➡   TẦNG 2 ➡   TẦNG 3 (Mặt vàng tầng 3 - Góc đích thị - Cạnh đúng) ➡   HOÀN THÀNH

Giờ tất cả chúng ta tiếp tục cút vô rõ ràng từng bước 1 nhé:

2. Tầng 1:
Ta quy ước tầng một là tầng xuất hiện white, tầng 3 là tầng xuất hiện vàng. Lúc đầu, tao tiếp tục nhằm mặt mũi white là mặt mũi U. Để giải tầng trệt dưới tao cần thiết thực hiện 2 bước: giải những viên cạnh muốn tạo trở nên hình chữ thập và tiếp sau đó giải những viên góc. Chú ý rằng những viên góc và cạnh cần được được đem về đích thị địa điểm của chính nó.

[Image: 3.jpg]

Để thực hiện được tầng trệt dưới tao cần thực hiện 2 bước sau :

Bước 1 : Tạo hình chữ thập

        
Bước này vô cùng giản dị, chúng ta trọn vẹn hoàn toàn có thể tự động thực hiện được

Đây là 2 ví dụ sai và đúng:

Nếu chúng ta vẫn ko tự động thực hiện được thì tuân theo chỉ dẫn sau :

Đầu tiên chúng ta hãy mò mẫm những viên cạnh xuất hiện trắng

- Nếu viên cạnh ở trên tầng 2:

[Image: 5.jpg]
Công thức : (U F’ U’)                          Công thức : (U’ R U)
B1: Sau Khi lựa chọn được một viên cạnh, tao cần xác lập nó thuộc sở hữu địa điểm nào là bên trên khối rubik. Để thực hiện được việc này, tao coi color kề với white color là color gì. Tại tình huống 1 color này là red color, vậy nên viên cạnh cần ở tại đoạn chữ X ở bên phải, tức thì phía bên trên viên thân thuộc red color. Tại tình huống 2, color này là màu xanh lá cây lá cây, vì thế viên cạnh cần ở tại đoạn chữ X phần bên trước. Ta gọi địa điểm nhưng mà viên cạnh cần thiết đem tới là goal.
B2: Sau Khi xác lập được goal, việc tiếp sau là mò mẫm cơ hội đem mặt mũi white color của viên cạnh lên trên bề mặt U. Trong tình huống 1, tao xoay F’, viên cạnh sẽ tiến hành đem tới địa điểm chữ X phần bên trước. Trường ăn ý 2, tao xoay R, viên cạnh sẽ tiến hành đem tới địa điểm chữ X ở bên phải. Ta gọi địa điểm nhưng mà viên cạnh tiếp tục cho tới sau khoản thời gian thực hiện bước 2 là target.
B3: Có 1 yếu tố xẩy ra là nếu như thực hiện luôn luôn bước 2 thì mặt mũi white của viên cạnh thực sự được đưa tới mặt mũi U tuy nhiên viên cạnh lại ko ở ở goal. Không sao, chuyện nhỏ như con cái thỏ đang được ăn cỏ bị thằng domain authority đỏ hỏn nó phun quăng quật, trước lúc thực hiện bước 2 tao đưa goal tới vị trí target bằng cơ hội xoay U hoặc U’ hoặc U2. Sau bại thực hiện bước 2 rồi lại đưa goal trở về vùng cũ bằng phương pháp thực hiện ngược lại cái U, U’, U2 phía trên. Ví dụ ở tình huống 1, cách thức được xem là (U F’ U’). Trường ăn ý 2 cách thức được xem là (U’ R U).

- Nếu viên cạnh ở trên tầng 1 hoặc tầng 3:

[Image: 6.jpg]

Ta xoay F hoặc F’ để mang viên cạnh về tầng 2 rồi sử dụng cách thức bên trên nhằm giải.

Bước 2 : Giải viên góc

Mục đích của công đoạn này là đem viên góc xuất hiện white về đích thị địa điểm của nó

Từ công đoạn này trở cút, tao tiếp tục lật ngược khối rubik lại, tức là mặt mũi white trở nên mặt mũi D còn mặt mũi vàng trở nên mặt mũi U. Việc này sẽ hỗ trợ tất cả chúng ta đơn giản dễ dàng xác xác định trí những viên cần thiết mò mẫm. 

[Image: 7.jpg]
Đầu tiên, tao cũng cần mò mẫm những viên góc sở hữu white color, viên này hoàn toàn có thể ở trên tầng 1 hoặc tầng 3.

Nếu viên góc ở trên tầng 3:

Xem thêm: game việt nam

Trường ăn ý 1 : Mặt white hướng ra phía 2 bên
[Image: 17.jpg]
B1: Xác xác định trí nhưng mà viên góc cần phải đem tới bằng phương pháp kiểm tra 2 color còn sót lại của viên góc. Ta gọi địa điểm bại là goal.
B2: Đưa viên góc cho tới địa điểm tức thì phía trên goal.
B3: Tùy vào cụ thể từng tình huống, tao sử dụng 1 trong những công thức sau nhằm giải.
 

Trường ăn ý 2 : Mặt white phía lên trên

1. Dùng công thức (R U’ R’ U2) để đem mặt mũi white lịch sự phía ở bên cạnh.
2. Dùng một trong các 2 công thức bên trên nhằm giải.

Nếu viên góc ở trên tầng 1:

[Image: 10.jpg]

B1: Dùng công thức (R U R’ U’) để đem viên góc về tầng 3.
B2: Dùng cách thức bên trên nhằm giải.

3. Tầng 2:

Mục đích của tầng này là đầy đủ 2 tầng của rubik bằng phương pháp đem những cạnh đích thị về tầng 2

Ở tầng này, việc làm đặc biệt nhẹ dịu, tao chỉ việc giải 4 viên cạnh. Trước tiên tao xác lập những viên cạnh của tầng 2, này là những viên cạnh còn sót lại nhưng mà không tồn tại gold color. Các viên này hoàn toàn có thể ở trên tầng 2 hoặc tầng 3.

Quy ước công thức như sau:


Nếu viên cạnh ở trên tầng 3:
B1: Xác xác định trí viên cạnh cần thiết đem tới bằng phương pháp kiểm tra 2 color của viên cạnh. Ta gọi địa điểm bại là goal.
B2: Xoay U, U’ hoặc U2 để mang viên cạnh cho tới địa điểm gần goal sao mang lại trục thân thuộc của mặt mũi F trùng color (xem hình minh họa phía dưới).
B3: Tùy vào cụ thể từng tình huống, sử dụng một trong các 2 công thức sau nhằm giải:

[Image: 11.jpg]

Nếu viên cạnh ở trên tầng 2:

[Image: 12.jpg]

B1: Dùng công thức (R U’ R’) (U’ F’ U F) để đem viên cạnh về tầng 3.
B2: Dùng cách thức phía bên trên nhằm giải.

4. Tầng 3:
Để giải tầng 3, tao thực hiện 4 bước như sau:

Bước 1 : Định phía cạnh

Mục đích của công đoạn này là dẫn đến hình chữ thập gold color ở mặt mũi U. Có 3 tình huống cần thiết giải quyết và xử lý, tuy vậy tao chỉ việc học tập 1 công thức có một không hai. Khi làm mướn thức sau đây, tầng 3 tiếp tục chuyển đổi theo dõi trật tự như sau:

[Image: 13.jpg]

Công thức: (F R U) (R’ U’ F')

Bước 2 : Định phía góc

Mục đích của công đoạn này là đem toàn diện mạo U về đích thị color (màu vàng).

Có toàn bộ 7 tình huống cần thiết giải quyết và xử lý. Khi làm mướn thức sau đây, tầng 3 tiếp tục chuyển đổi như hình minh họa. Chú ý hình minh họa bên dưới thể hiện nay tầm nhìn kể từ bên trên xuống, Khi làm mướn thức tao vẫn cần lưu giữ khối rubik sao mang lại mặt mũi vàng nằm tại vị trí bên trên nằm trong.

[Image: 14.jpg]

Công thức: (R U) (R’ U) (R U2) R’

Bước 3 : Hoán vị góc

Mục đích của công đoạn này là đem những viên góc về đích thị địa điểm của chính nó. Công thức sau đây tiếp tục hoán thay vị trí của 2 viên góc như hình minh họa. Để đem cả 4 viên góc về đích thị địa điểm, tao hoàn toàn có thể cần làm mướn thức này gấp đôi.

[Image: 15.jpg]
Công thức: (R U R' F') (R U R' U') (R' F) (R2 U') (R' U')

Bước 4 : Hoán vị cạnh

Đây là bước ở đầu cuối, 2 công thức sau đây tiếp tục hoán thay vị trí của 3 viên cạnh như hình minh họa.

Để đem 4 viên cạnh về đích thị địa điểm, tao hoàn toàn có thể cần thực hiện những công thức bại gấp đôi. Lưu ý tao hoàn toàn có thể chỉ việc ghi nhớ một trong các 2 công thức là hoàn toàn có thể hoàn thiện công đoạn này, tuy vậy Khi bại thời hạn thực hiện tiếp tục lâu rộng lớn.

[Image: 16.jpg]

Kết đôn đốc : Chúc mừng chúng ta vẫn giải được khối Rubik Cube 3x3x3.

Xem thêm thắt đoạn Clip chỉ dẫn giải cụ thể bên trên đây 

#rubik #rubik3x3 #xoayrubik

Xem thêm: hình ảnh manchester united

Cách xoay rubik, Cách xoay rubik 3x3, Cách xoay rubik 3x3x3, Cách giải rubik, cơ hội giải rubik 3x3, Cách Giải Rubik 3x3x3, Cách nghịch tặc rubik, lối chơi rubik 3x3, lối chơi rubik 3x3x3, lối chơi rubik giản dị, lối chơi rubik dễ dàng nhất

© 2023 Rubik Ocean. www.qlgdviet.edu.vn

facebook zalo