cách kiểm tra imei

Các trang bị technology như điện thoại cảm ứng thông minh và PC thông thường đều sở hữu thông số kỹ thuật IMEI bên trên cơ. Chỉ số này chung phân biệt trong những trang bị cùng nhau và nhiều quyền lợi không giống nữa. Cùng tìm hiểu hiểu nội dung bài viết sau đây nhằm chúng ta có thể làm rõ rộng lớn về thông số kỹ thuật IMEI là gì Lúc đi ra đưa ra quyết định mua sắm trang bị năng lượng điện tử nhé.

Với vướng mắc mã số IMEI là gì, câu vấn đáp phía trên đó là mã số nhận dạng trang bị địa hình quốc tế. IMEI là viết lách tắt của thuật ngữ International Mobile Equipment Identity, bao gồm 15 số được dùng để làm phân biệt những trang bị địa hình như điện thoại, laptop,…. Mỗi mã số IMEI là có một không hai cho 1 trang bị, được quy lăm le bởi vì mái ấm phát hành.

Bạn đang xem: cách kiểm tra imei

Lợi ích của IMEI là gì?

  • Giúp người tiêu dùng và mái ấm phát hành xác lập thành phầm là mặt hàng trải qua mặt hàng số IMEI.
  • Cung cấp cho những vấn đề về trang bị như Hartware, thời hạn bh, thời hạn kích hoạt trang bị, nguồn gốc, mái ấm phát hành,…
  • Thực hiện nay kích hoạt tính năng nghe gọi qua chuyện SIM và sóng địa hình.
  • Trường ăn ý điện thoại cảm ứng thông minh bị rơi rụng mã số IMEI thì sẽ không còn thể nghe gọi và bị rơi rụng hiệu lực thực thi bh.

Lý bởi cần thiết đánh giá mã số IMEI?

Người sử dụng thông thường tổ chức đánh giá số IMEI Lúc mong muốn xác lập coi trang bị bản thân mua sắm sở hữu nên thành phầm đích thị ko lúc mua máy mới mẻ. Bên cạnh đó, mã số IMEI cũng tương hỗ đánh giá những vấn đề khách hàng tương quan cho tới trang bị như nguồn gốc, thời hạn kích hoạt, thời hạn bảo hành… tương hỗ người tiêu dùng hiểu rộng lớn về trang bị mong muốn mua sắm hoặc đang được dùng.

Những Note tương quan cho tới mã số IMEI

  • IMEI là mặt hàng số cần thiết nên người tiêu dùng cần thiết Note bảo mật thông tin mặt hàng số này, rời bị nhằm người không giống hiểu rằng mã số này nhằm rời những tình huống bị vô hiệu hóa trang bị.
  • Điện thoại nếu như bị rơi rụng số IMEI sẽ không còn thể nghe gọi, nhất là Lúc mã số IMEI bị người không giống cướp đoạt dẫn theo rơi rụng thông tin tài khoản iCloud.
  • Mã số IMEI chung xác lập đúng mực thời hạn bh trang bị.

Cách đánh giá IMEI bên trên năng lượng điện thoại

Trên điện thoại cảm ứng thông minh iPhone/iPad

Bên cạnh trả lời vướng mắc mã IMEI iPhone là gì, người tiêu dùng cũng cần phải Note những kiểm tra mã IMEI bên trên iPhone, iPad. Các bước đánh giá vô nằm trong dễ dàng và đơn giản và nhanh gọn lẹ, ngoại giả, chúng ta có thể dùng ngẫu nhiên trang bị điện thoại thông minh nào là (iPhone 15 512, điện thoại cảm ứng thông minh iPhone 15 Pro Viettel Store, Samsung Galaxy S23 Ultra, OPPO, Xiaomi MI, ...) và triển khai theo dõi quá trình bên dưới đây:

Cách 1: Kiểm tra mã IMEI bên trên phần Cài đặt

Bước 1: Người sử dụng phanh phần Cài bịa >> lựa chọn mục Cài bịa cộng đồng >> lựa chọn phần Giới thiệu.

Bước 2: Kéo tiếp xuống bên dưới nhằm coi mã IMEI của iPhone.

Cách 2: Kiểm tra IMEI bởi vì phần mềm Điện thoại

Trên hình mẫu gọi năng lượng điện của điện thoại cảm ứng thông minh iPhone, người tiêu dùng nhập cú pháp *#06# và nhấn nút gọi nhằm coi mã số IMEI.

Cách 3: Kiểm tra mã IMEI bên trên trang chủ của Apple

Bước 1: Người sử dụng truy vấn trang web checkcoverage.apple.com/vn/en >> điền mã số IMEI và mã bảo mật thông tin >> lựa chọn mục Continue.

check imei iphone

Bước 2: Cuối nằm trong người tiêu dùng tổ chức so sánh số IMEI điện thoại cảm ứng thông minh và vấn đề hiện trên trang web của Apple nhằm xác lập thành phầm sở hữu nên đích thị ko.

Trên điện thoại cảm ứng thông minh Android

Trên điện thoại cảm ứng thông minh Android, người tiêu dùng hoàn toàn có thể xem thêm 1 trong các 5 cơ hội đánh giá mã số IMEI như sau:

Cách 1: Kiểm tra bởi vì cú pháp *#06#

Người sử dụng phanh trình gọi năng lượng điện bên trên điện thoại cảm ứng thông minh Android và nhập cú pháp *#06# rồi nhấn gọi nhằm nhận về mã số IMEI của dòng sản phẩm.

Cách 2: Kiểm tra IMEI bên trên phần Cài đặt

Người sử dụng phanh phần Cài bịa >> lựa chọn mục tin tức trang bị >> lựa chọn mục Trạng thái nhằm coi mã số IMEI.

Cách 3: Kiểm tra Mã IMEI bởi vì Google Dashboard

Trước tiên, người tiêu dùng cần thiết singin thông tin tài khoản của tôi bên trên Google Dashboard nhằm links với điện thoại cảm ứng thông minh và coi vấn đề.

Xem thêm: tranh vẽ về gia đình

Cách 4: Kiểm tra số IMEI bên trên pin năng lượng điện thoại

Trên một trong những loại điện thoại cảm ứng thông minh, người tiêu dùng hoàn toàn có thể phanh nắp pin nhằm coi vấn đề số IMEI được ấn ngay lập tức bên trên viên pin.

Cách 5: Kiểm tra số IMEI bên trên vỏ vỏ hộp của năng lượng điện thoại

IMEI và một trong những vấn đề tương quan cho tới điện thoại cảm ứng thông minh khác ví như sắc tố, model, mái ấm phát hành, số lô phát hành,… thông thường được mái ấm phát hành in bên trên tem dán ngoài vỏ vỏ hộp điện thoại cảm ứng thông minh.

Cách đánh giá mã số serial bên trên máy tính

Bước 1: Mở mục Command Prompt bên trên PC bằng phương pháp nhấn tổng hợp phím Window + R >> nhập kể từ khóa "cmd" >> nhấn OK.

Bước 2: Nhập tiếp kể từ khóa "wmic csproduct get name" >> nhấn Enter nhằm hiển thị thương hiệu của dòng sản phẩm tính.

Bước 3: Nhập kể từ khóa "wmic bios get serialnumber" >> nhấn Enter nhằm hiển thị serial number của dòng sản phẩm tính.

Xem thêm: Tổng ăn ý TOP 4 trang web kiểm tra IMEI iPhone đáng tin tưởng và đúng mực nhất 2021

Một số mã lăm le danh cần thiết Note bên trên năng lượng điện thoại

Người sử dụng cần thiết Note một trong những mã lăm le danh cần thiết của điện thoại cảm ứng thông minh vô quy trình dùng nhằm thuận tiện tra cứu giúp vấn đề như sau:

Serial Number

Serial Number là chuỗi ký tự động bao gồm chữ, số, hoặc cả hai. Giống mã IMEI, từng điện thoại cảm ứng thông minh tiếp tục chỉ tồn tại một mã số seri có một không hai tùy vào trong nhà phát hành. Mã số seri điện thoại cảm ứng thông minh dùng nhằm tra cứu giúp vấn đề về trang bị và đánh giá quality thành phầm sở hữu nên sản phẩm chính hãng ko.

Địa chỉ MAC

Địa chỉ MAC (Media Access Control) được gán mang đến từng Hartware bên trên trang bị mạng bởi vì chủ yếu mái ấm phát hành mạng. Địa chỉ MAC bao hàm 6 cặp chữ số hoặc ký tự động không giống nhau, là tốt nhất và không bao giờ thay đổi. Nhiệm vụ của vị trí MAC đó là phân phối tài liệu truyền trong những mạng cùng nhau cho tới chính trang bị mạng đã và đang được gán.

Xem thêm: find x3

Địa chỉ Bluetooth

Địa chỉ Công nghệ Bluetooth bao hàm số và chữ được gán cho những trang bị dùng technology liên kết Công nghệ Bluetooth. Các trang bị hoàn toàn có thể dùng vị trí Công nghệ Bluetooth nhằm trao thay đổi tài liệu cùng nhau. Hiện sở hữu nhì loại vị trí Công nghệ Bluetooth là vị trí được gán tình cờ mang đến trang bị vô thời hạn chạy hoặc vị trí công khai minh bạch được gán cố định và thắt chặt và ko thể thay cho thay đổi.

Chứng chỉ FCC

FCC (Federal Communications Commission) là một trong những ghi nhận bởi Ủy ban Truyền thông Liên bang bên trên Mỹ hỗ trợ cho những trang bị năng lượng điện tử được phát hành hoặc xuất kho bên trên Mỹ. Mã FCC được cấp cho nhằm mục tiêu đáp ứng sự nhiễu động năng lượng điện kể từ bên trên điện thoại cảm ứng thông minh luôn luôn tại mức chừng được cho phép và ko tác động xấu xí cho tới người tiêu dùng.

Mong rằng những vấn đề trả lời vướng mắc IMEI là gì bên trên phía trên sẽ hỗ trợ người tiêu dùng hiểu rộng lớn về mã số lăm le danh trang bị này. Bên cạnh đó, người tiêu dùng cũng hoàn toàn có thể xem thêm cơ hội đánh giá mã IMEI bên trên những loại điện thoại cảm ứng thông minh và PC đơn giản và giản dị và hữu ích nhé!