cách giải rubik 3x3 tầng 3

Hướng dẫn xoay rubik 3x3x3 Theo phong cách giản dị và đơn giản nhất

Hướng dẫn cơ hội giải Rubik 3x3 và công thức rubik 3x3, đấy là bài xích chỉ dẫn cơ hội xoay rubik 3x3 khôn cùng giản dị và đơn giản, dựa theo phía dẫn của Leyan Lo, bản thân đáp ứng khi tham gia học theo phía dẫn xoay rubik 3x3 này thì chỉ nên biết hiểu là rất có thể giải được khối rubik 3x3

1.Giới thiệu:
Đây là bài xích chỉ dẫn khôn cùng giản dị và đơn giản về kiểu cách giải rubik 3x3, dựa theo phía dẫn của Leyan Lo, bản thân đáp ứng khi tham gia học theo phía dẫn nghịch tặc rubik 3x3 này thì chỉ nên biết hiểu là rất có thể giải được khối rubik 3x3. Trong tình huống hiểu kết thúc vẫn ko thực hiện được thì bản thân khuyên nhủ nên dò thám những trò không giống dễ dàng dễ dãi tuy nhiên nghịch tặc loại như nhảy thừng, phun bi hoặc trốn dò thám nào đó. 

Bạn đang xem: cách giải rubik 3x3 tầng 3

Trước Lúc chính thức học tập,bạn phải bắt được một trong những thuật ngữ về cỗ môn rubik và quy ước một trong những loại mang lại dễ dàng thực hiện việc:

- Viên giữa: là viên chỉ có một color, ở vị trí trung tâm những mặt mũi.
- Viên cạnh: là viên sở hữu 2 color.
- Viên góc: là viên sở hữu 3 color.

[Image: 1.jpg]

Trong chỉ dẫn này, những phần ko cần thiết của khối rubik, tức là những viên ko cần thiết quan hoài cho tới sẽ tiến hành tô color xám, còn những phần cần thiết sẽ tiến hành lưu lại X.
- Các ký hiệu:
Mỗi mặt mũi của khối rubik sẽ tiến hành ký hiệu bởi vì 1 vần âm tương ứng:
Phải: R

Trái: L

Trên: U

Dưới: D

Trước: F

Sau: B

[Image: 2.jpg]

R L U D F B :  xoay những mặt mũi ứng 90 phỏng theo chiều kim đồng hồ thời trang.
R’ L’ U’ D’ F’ B’:  xoay những mặt mũi ứng 90 độ ngược hướng kim đồng hồ thời trang.
R2 L2 U2 D2 F2 B2:  xoay những mặt mũi ứng 180 phỏng.

- Lưu ý

: Lúc bắt gặp công thức B tức là xoay mặt mũi B 90 phỏng theo hướng kim đồng hồ thời trang thì tao nên nhằm mặt mũi B khuynh hướng về phía bản thân rồi mới nhất xoay 90 phỏng theo hướng kim đồng hồ thời trang. Các mặt mũi không giống cũng tương tự động.
 

Tóm tắt cách thức giải như sau: 

-Phương pháp giải: đấy là cách thức thực hiện từng tầng, Lúc giải những tầng sau nên đáp ứng ko thực hiện đảo lộn những tầng trước. Tầng một là dễ dàng thực hiện nhất, rất có thể giải bởi vì trực quan, tự động nghĩ về đi ra cơ hội giải. Tầng 3 đương nhiên là rất khó nhất, nên học tập nhiều công thức và duy nhất sai lầm đáng tiếc tại tầng này cũng khiến cho tao nên tái hiện không ít. 

TẦNG 1 (Dấu thập White - Góc trắng)  ➡   TẦNG 2 ➡   TẦNG 3 (Mặt vàng tầng 3 - Góc chính - Cạnh đúng) ➡   HOÀN THÀNH

Giờ tất cả chúng ta tiếp tục cút vô ví dụ từng bước 1 nhé:

2. Tầng 1:
Ta quy ước tầng một là tầng xuất hiện White, tầng 3 là tầng xuất hiện vàng. Lúc đầu, tao tiếp tục nhằm mặt mũi White là mặt mũi U. Để giải tầng trệt dưới tao cần thiết thực hiện 2 bước: giải những viên cạnh sẽ tạo trở nên hình chữ thập và tiếp sau đó giải những viên góc. Chú ý rằng những viên góc và cạnh cần được được fake về chính địa điểm của chính nó.

[Image: 3.jpg]

Để thực hiện được tầng trệt dưới tao nên thực hiện 2 bước sau :

Bước 1 : Tạo hình chữ thập

        
Bước này khôn cùng giản dị và đơn giản, chúng ta trọn vẹn rất có thể tự động thực hiện được

Đây là 2 ví dụ sai và đúng:

Nếu chúng ta vẫn ko tự động thực hiện được thì tuân theo chỉ dẫn sau :

Đầu tiên chúng ta hãy dò thám những viên cạnh xuất hiện trắng

- Nếu viên cạnh ở tại tầng 2:

[Image: 5.jpg]
Công thức : (U F’ U’)                          Công thức : (U’ R U)
B1: Sau Lúc lựa chọn được một viên cạnh, tao nên xác lập nó thuộc sở hữu địa điểm nào là bên trên khối rubik. Để thực hiện được việc này, tao coi color kề với white color là color gì. Tại tình huống 1 color này là red color, vậy nên viên cạnh nên ở tại đoạn chữ X phía bên phải, ngay lập tức phía bên trên viên thân thiết red color. Tại tình huống 2, color này là greed color lá cây, bởi vậy viên cạnh nên ở tại đoạn chữ X phía đằng trước. Ta gọi địa điểm tuy nhiên viên cạnh cần thiết fake cho tới là goal.
B2: Sau Lúc xác lập được goal, việc tiếp sau là dò thám cơ hội fake mặt mũi white color của viên cạnh lên phía trên mặt U. Trong tình huống 1, tao xoay F’, viên cạnh sẽ tiến hành fake cho tới địa điểm chữ X phía đằng trước. Trường phù hợp 2, tao xoay R, viên cạnh sẽ tiến hành fake cho tới địa điểm chữ X phía bên phải. Ta gọi địa điểm tuy nhiên viên cạnh tiếp tục cho tới sau thời điểm thực hiện bước 2 là target.
B3: Có 1 yếu tố xẩy ra là nếu như thực hiện luôn luôn bước 2 thì mặt mũi White của viên cạnh thực sự được đưa tới mặt mũi U tuy nhiên viên cạnh lại ko ở ở goal. Không sao, chuyện nhỏ như con cái thỏ đang được ăn cỏ bị thằng domain authority đỏ loét nó phun vứt, trước lúc thực hiện bước 2 tao đưa goal tới vị trí target bằng cơ hội xoay U hoặc U’ hoặc U2. Sau cơ thực hiện bước 2 rồi lại đưa goal trở về vùng cũ bằng phương pháp thực hiện ngược lại hình mẫu U, U’, U2 phía trên. Ví dụ ở tình huống 1, cách thức được xem là (U F’ U’). Trường phù hợp 2 cách thức được xem là (U’ R U).

- Nếu viên cạnh ở tại tầng 1 hoặc tầng 3:

[Image: 6.jpg]

Ta xoay F hoặc F’ để mang viên cạnh về tầng 2 rồi sử dụng cách thức bên trên nhằm giải.

Bước 2 : Giải viên góc

Mục đích của công đoạn này là fake viên góc xuất hiện White về chính địa điểm của nó

Từ công đoạn này trở cút, tao tiếp tục lật ngược khối rubik lại, tức là mặt mũi White trở nên mặt mũi D còn mặt mũi vàng trở nên mặt mũi U. Việc này sẽ hỗ trợ tất cả chúng ta dễ dàng và đơn giản xác xác định trí những viên cần thiết dò thám. 

[Image: 7.jpg]
Đầu tiên, tao cũng nên dò thám những viên góc sở hữu white color, viên này rất có thể ở tại tầng 1 hoặc tầng 3.

Nếu viên góc ở tại tầng 3:

Xem thêm: game việt nam

Trường phù hợp 1 : Mặt White hướng ra phía 2 bên
[Image: 17.jpg]
B1: Xác xác định trí tuy nhiên viên góc rất cần phải fake cho tới bằng phương pháp đánh giá 2 color còn sót lại của viên góc. Ta gọi địa điểm cơ là goal.
B2: Đưa viên góc cho tới địa điểm ngay lập tức phía trên goal.
B3: Tùy vào cụ thể từng tình huống, tao sử dụng 1 trong những công thức sau nhằm giải.
 

Trường phù hợp 2 : Mặt White phía lên trên

1. Dùng công thức (R U’ R’ U2) để fake mặt mũi White quý phái phía ở kề bên.
2. Dùng một trong 2 công thức bên trên nhằm giải.

Nếu viên góc ở tại tầng 1:

[Image: 10.jpg]

B1: Dùng công thức (R U R’ U’) để fake viên góc về tầng 3.
B2: Dùng cách thức bên trên nhằm giải.

3. Tầng 2:

Mục đích của tầng này là hoàn mỹ 2 tầng của rubik bằng phương pháp fake những cạnh chính về tầng 2

Ở tầng này, việc làm cực kỳ nhẹ dịu, tao chỉ việc giải 4 viên cạnh. trước hết tao xác lập những viên cạnh của tầng 2, này là những viên cạnh còn sót lại tuy nhiên không tồn tại gold color. Các viên này rất có thể ở tại tầng 2 hoặc tầng 3.

Quy ước công thức như sau:


Nếu viên cạnh ở tại tầng 3:
B1: Xác xác định trí viên cạnh cần thiết fake cho tới bằng phương pháp đánh giá 2 color của viên cạnh. Ta gọi địa điểm cơ là goal.
B2: Xoay U, U’ hoặc U2 để mang viên cạnh cho tới địa điểm gần goal sao mang lại trục thân thiết của mặt mũi F trùng color (xem hình minh họa phía dưới).
B3: Tùy vào cụ thể từng tình huống, sử dụng một trong 2 công thức sau nhằm giải:

[Image: 11.jpg]

Nếu viên cạnh ở tại tầng 2:

[Image: 12.jpg]

B1: Dùng công thức (R U’ R’) (U’ F’ U F) để fake viên cạnh về tầng 3.
B2: Dùng cách thức phía bên trên nhằm giải.

4. Tầng 3:
Để giải tầng 3, tao thực hiện 4 bước như sau:

Bước 1 : Định phía cạnh

Mục đích của công đoạn này là dẫn đến hình chữ thập gold color ở mặt mũi U. Có 3 tình huống cần thiết giải quyết và xử lý, song tao chỉ việc học tập 1 công thức độc nhất. Khi làm thuê thức sau đây, tầng 3 tiếp tục chuyển đổi theo đòi trật tự như sau:

[Image: 13.jpg]

Công thức: (F R U) (R’ U’ F')

Bước 2 : Định phía góc

Mục đích của công đoạn này là fake toàn diện mạo U về chính color (màu vàng).

Có toàn bộ 7 tình huống cần thiết giải quyết và xử lý. Khi làm thuê thức sau đây, tầng 3 tiếp tục chuyển đổi như hình minh họa. Chú ý hình minh họa bên dưới thể hiện nay tầm nhìn kể từ bên trên xuống, Lúc làm thuê thức tao vẫn nên lưu giữ khối rubik sao mang lại mặt mũi vàng nằm tại vị trí bên trên nằm trong.

[Image: 14.jpg]

Công thức: (R U) (R’ U) (R U2) R’

Bước 3 : Hoán vị góc

Mục đích của công đoạn này là fake những viên góc về chính địa điểm của chính nó. Công thức sau đây tiếp tục hoán thay đổi vị trí của 2 viên góc như hình minh họa. Để fake cả 4 viên góc về chính địa điểm, tao rất có thể nên làm thuê thức này gấp đôi.

[Image: 15.jpg]
Công thức: (R U R' F') (R U R' U') (R' F) (R2 U') (R' U')

Bước 4 : Hoán vị cạnh

Đây là bước sau cuối, 2 công thức sau đây tiếp tục hoán thay đổi vị trí của 3 viên cạnh như hình minh họa.

Để fake 4 viên cạnh về chính địa điểm, tao rất có thể nên thực hiện những công thức cơ gấp đôi. Lưu ý tao rất có thể chỉ việc ghi nhớ một trong 2 công thức là rất có thể triển khai xong công đoạn này, song Lúc cơ thời hạn thực hiện tiếp tục lâu rộng lớn.

[Image: 16.jpg]

Kết thúc giục : Chúc mừng chúng ta tiếp tục giải được khối Rubik Cube 3x3x3.

Xem tăng Clip chỉ dẫn giải cụ thể bên trên đây 

#rubik #rubik3x3 #xoayrubik

Xem thêm: các hình nền đẹp

Cách xoay rubik, Cách xoay rubik 3x3, Cách xoay rubik 3x3x3, Cách giải rubik, cơ hội giải rubik 3x3, Cách Giải Rubik 3x3x3, Cách nghịch tặc rubik, lối chơi rubik 3x3, lối chơi rubik 3x3x3, lối chơi rubik giản dị và đơn giản, lối chơi rubik dễ dàng nhất

© 2023 Rubik Ocean. www.qlgdviet.edu.vn

facebook zalo